21/03/2018 | 0

Em trai hung thủ Nikolas Cruz bị bắt giam, tiền bảo lãnh 500,000 USD

Em trai hung thủ Nikolas Cruz bị bắt giam, tiền bảo lãnh 500,000 USD

Broward County, Florida. (Reuters) – Một thẩm phán ở Florida ra lệnh giam giữ em trai nghi can Nikolas Cruz (trong vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas, giết chết 17 người) vì tội xâm nhập bất hợp pháp, với số tiền bảo lãnh lên tới 500,000 Mỹ Kim.

Phán quyết được đưa ra vào hôm qua 20/03, sau khi công tố viên Sarahnell Murphy cho biết Zachary Cruz 18 tuổi, tới trường 3 lần kể từ ngày xảy ra cuộc thảm sát. Theo báo cáo bắt giam, Zachary khai với nhà chức trách rằng cậu tới trường để hình dung lại vụ nổ súng ngày 14 tháng 2.

Tại buổi họp báo, sở cảnh sát Parkland yêu cầu thẩm phán Kim Theresa Mollica phát hành một phần của luật súng mới được thông qua vào đầu tháng 3, để cấm Zachary sở hữu một vũ khí. Nếu thực hiện theo đúng yêu cầu của sở cảnh sát, thẩm phán Mollica sẽ ra phán quyết bảo vệ trong đó có điều khoản cấm  Zachary mua bán hoặc sở hữu súng đạn. Tại phiên tòa, công tố viên Murphy cũng đọc cho Zachary nghe lệnh cấm của ban giám hiệu trường trung học Marjory Stoneman Douglas, cấm Zachary tới gần nơi nghi can Nikolas xả súng bắn chết 17 người ngay trong ngày Valentine’s.

Theo công tố viên Murphy, trong khi đến thăm anh trai bị giam trong tù, Zachary kể với Nikolas rằng giờ đây anh trai rất nổi tiếng, tất cả giới truyền thông báo chí đều nói về vụ nổ súng này. Ngay sau đó thẩm phán Mollica cũng ra phán quyết cấm Zachary vào thăm anh trai.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Parkland nói với Reuters rằng họ đình chỉ công việc của một cảnh sát, vì người này ngồi ngủ trong xe tuần tra, khi Zachary lẻn vào trường trong ngày Thứ Hai.  (Mai Đức)