Đang tải...
25/08/2019 | 5

Em trai của bố già Lê Thanh Hải bị thêm cáo buộc, đối mặt án tử hình

Em trai của bố già Lê Thanh Hải bị thêm cáo buộc, đối mặt án tử hình

Ảnh: Lê Tấn Hùng và kế toán trưởng Nguyễn Thị Thuý (Pháp Luật Việt Nam)

Tin từ Hà Nội, ngày 25/8/2019: Báo Thanh Niên đưa tin Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ công an cộng sản vừa khởi tố bổ sung bị can Lê Tấn Hùng, em trai của cựu bí thư thành uỷ Sài Gòn và cựu uỷ viên Bộ chính trị đảng cẩm quyền Lê Thanh Hải, về cáo buộc “tham ô tài sản”- một tội danh theo điều 353 của Bộ luật hình sự với mức án cao nhất là chung thân hoặc tử hình.

Việc khởi tố bổ sung này được thực hiện sau khi phía công an mở rộng điều tra vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Trước khi bị bắt, Hùng là tổng giám đốc của SAGRI, một công ty thuộc sở hữu nhà nước.

Cùng với Hùng, 7 bị can khác cũng bị khởi tố, và 6 trong số họ bị bắt giữ, trong đó có nguyên kế toán trưởng Nguyễn Thị Thúy, giám đốc Trần Văn Trường và kế toán trưởng Đỗ Sĩ Hoài Thanh của Công ty cổ phần du lịch Thanh niên xung phong (VYC Travel), giám đốc Đoàn Quang Hồi và kế toán trưởng Nguyễn Thị Nguyên của Công ty thương mại dịch vụ lữ hành Hòa bình Quốc tế (PIT Travel).

Những người này bị cho là cấu kết với Hùng và Thuý để tham ô và gây thiệt hại số tiền 13,3 tỷ đồng khi ký khống 10 hợp đồng cho viên chức của Sagri đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài.

Hùng bị bắt ngày 6/7 với cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” vì sai phạm trong quản lý và sử dụng 46 mặt bằng, nhà đất với hơn 1,900 ha.

Gia tộc Lê Thanh Hải và Trương Mỹ Hoa, cựu phó chủ tịch nước, được cho là hai gia đình có quyền thế và tài sản khủng nhất ở Sài Gòn sau bao năm vơ vét. Tuy nhiên, số phận của hung thần Lê Thanh Hải cũng đang bị đặt dấu hỏi sau khi em trai của y bị bắt.

Lê Tấn Hừng cũng là một trong những kẻ đã chỉ huy lực lượng trật tự đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước ở Sài Gòn trong thời gian gần đây.

Quốc Tuấn

Loading...