09/02/2022 | 71

Em họ của Amir Locke là nguyên nhân khiến cảnh sát bố ráp căn nhà tại Minneapolis

Em họ của Amir Locke là nguyên nhân khiến cảnh sát bố ráp căn nhà tại Minneapolis

Phía cảnh sát và công tố viên vào hôm thứ Ba (ngày 8 tháng 2) cho biết em họ của Amir Locke là nguyên nhân khiến cảnh sát bố ráp căn chung cư và dẫn đến cái chết của Locke.

Reuters dẫn lời Sở Cảnh Sát Saint Paul cho hay em họ của Locke, Mekhi Speed, 17 tuổi, vừa bị bắt vào hôm thứ Hai (ngày 7 tháng 2) do vai trò trong vụ giết ông Otis Elder, 38 tuổi, xãy ra vào ngày 10 tháng Giêng. Giới chức Saint Paul xác nhận rằng vụ bắt giữ này có liên quan đến lệnh khám xét được thực hiện vào tuần trước.

Vào ngày 2 tháng 2, trong lúc thực hiện lệnh khám xét không gõ cửa, cảnh sát đã bắn chết Locke tại một căn nhà ở Minneapolis. Tài liệu tòa án do ông John J. Choi, Biện lý Quận Ramsey, đệ trình cho biết căn nhà này được mướn dưới tên bạn gái của anh cả của  Speed.

Trên thực tế, anh của Speed, bạn gái của anh ta và Locke sống cùng nhau tại căn nhà này vào thời điểm đó. Locke không phải là mục tiêu của lệnh khám xét, và cảnh sát thừa nhận không rõ liệu Locke có liên quan đến vụ giết người ở Saint Paul hay không.

Tài liệu của biện lý Choi cho biết thêm rằng Speed bị buộc tội với hai tội danh giết người cấp độ hai, và hiện đang bị giam giữ tại Ramsey County Juvenile Detention Center.

Cái chết của Locke, 22 tuổi, dưới tay cảnh sát đã thu hút sự phản đối chống lại lệnh khám xét không gõ cửa. Lệnh này cho phép cảnh sát tiến vào nhà mà không cần thông báo sự hiện diện của họ.