10/07/2020 | 0

Em gái của chủ tịch Bắc Hàn bác bỏ khả năng về một hội nghị thượng đỉnh khác, nhưng cho rằng “điều bất ngờ vẫn có thể xảy ra”

Em gái của chủ tịch Bắc Hàn bác bỏ khả năng về một hội nghị thượng đỉnh khác, nhưng cho rằng “điều bất ngờ vẫn có thể xảy ra”

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Theo truyền thông nhà nước, cô Kim Yo Jong, em gái của chủ tịch Bắc Hàn, cho biết một hội nghị thượng đỉnh khác với Hoa Kỳ sẽ chỉ có lợi cho Washington vào thời điểm này, đồng thời cho biết thêm rằng đất nước của bà không có ý định “đe dọa Hoa Kỳ”.

Vào hôm thứ Sáu (10/7), hãng tin KCNA cho biết theo ý kiến cá nhân của cô Kim, một hội nghị thượng đỉnh khác giữa chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rất có thể sẽ không diễn ra trong năm nay, nhưng “điều bất ngờ vẫn có thể xảy ra”.

Vào hôm thứ Năm (9/7), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết ông rất hy vọng về việc nối lại các cuộc đàm phán với Bắc Hàn về vấn đề giải trừ nguyên tử, và dường như để ngỏ khả năng về một hội nghị thượng đỉnh khác giữa các nhà lãnh đạo giữa hai bên.

Bình luận của cô Kim Yo Jong được đưa ra một ngày sau khi người đứng đầu của Hoa Kỳ về vấn đề Bắc Hàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Stephen Biegun, kết thúc chuyến thăm ba ngày tới Seoul, nơi ông bác bỏ suy đoán rằng ông đang tìm cách gặp gỡ các viên chức Bắc Hàn trong chuyến đi, nhưng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẵn sàng đàm phán. Các tuyên bố gần đây của Bắc Hàn bác bỏ ý tưởng về các cuộc đàm phán mới, và ông Kim nhắc lại sự phản đối của Bình Nhưỡng đối với những gì được xem là các chính sách thù địch của Hoa Kỳ. (BBT)