Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại Em gái của bà Helen Huỳnh được cấp visa nhân đạo qua Mỹ hiến tế bào gốc cho chị

Em gái của bà Helen Huỳnh được cấp visa nhân đạo qua Mỹ hiến tế bào gốc cho chị

Em gái của bà Helen Huỳnh được cấp visa nhân đạo qua Mỹ hiến tế bào gốc cho chị

Hôm Thứ Tư 27 tháng 09, văn phòng của Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal và dân biểu Lou Correa loan báo Bộ Nội An Hoa Kỳ đồng ý chấp thuận đơn xin nhập cảnh nhân đạo của Cô Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ từ Sài Gòn.

Cô Thủy sang Hoa Kỳ để hiến tế bào gốc,  tạo cơ hội cứu lấy mạng sống cho người chị ruột là Bà Helen Huỳnh, cư dân Garden Grove trong Địa hạt 47 hiện mang bệnh ung thư máu.  Visa nhân đạo này có hiệu lực trong 180 ngày.

Như SBTN đã đưa tin, vào tháng 2 năm nay, bà Helen Huỳnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Các bác sĩ đã tìm được người hiến tế bào gốc phù hợp 100% là em gái bà Helen, bà Nguyễn Thủy đang ở Việt Nam. Không may, sau suốt 4 tháng nỗ lực lo giấy tờ và phỏng vấn, bà Thủy vẫn không được tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn chấp nhận cho sang Hoa Kỳ cứu chị. Lý do tòa lãnh sự đưa ra là không có gì để đảm bảo rằng bà Nguyễn Thủy trở về Việt Nam.

Gia đình bà Helen Huỳnh đã quyết định nhờ đến sự can thiệp của hai dân biểu Alan Lowenthal và Lou Correa. Văn phòng của hai dân biểu đã làm việc với Bộ Nội An, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Ted Osius – để thúc đẩy việc chuẫn thuận visa nhân đạo. Kết quả tốt đẹp đã đến với gia đình bà Helen vào ngày 27/09.

Hiện nay Bà Helen đang nằm trong đơn vị chăm sóc tích cực tại Trung Tâm Y Khoa UCI. Trong những ngày tới, bà Helen sẽ được đến nhà thương City of Hope tại thành phố Duarte, California. Một người con gái của bà là cô Yvonne Ái Vân Murray đã lập một trang mạng quyên tiền GoFundMe, để giúp trang trải các thứ lệ phí và viện phí cho mẹ cô.

Tường Thắng / SBTN