10/12/2014 | 1

Em bé mới sinh bị vứt thùng rác

Em bé mới sinh bị vứt thùng rác

Birmingham, Alabama. (CBS) — Cảnh sát quận hạt Hale cho biết một em bé mới sinh đã được moi ra từ trong thùng rác và đưa vào bệnh viện quận hạt ở Greensboro, rồi từ đó em bé được trực thăng đưa tới Bệnh Viện Nhi Alabama.

Em bé nặng 6 pound 7 ounce. Cảnh sát trưởng quận hạt Perry, ông James Hood cho biết, một cô gái 20 tuổi đã sinh hạ một bé trai tại nhà ở đường Sand Road gần Newbern hôm Thứ Sáu tuần trước, rồi bỏ con mình vào thùng rác. Khi cô đến bệnh viện ở Demopolis, cô nói với các bác sĩ ở đó là cô bị sẩy thai. Nhưng sau khi khám cho cô, các bác sĩ biết rằng cô không bị sẩy thai. Lúc đó, cô mới thú nhận với nhân viên bệnh viện là cô đã vứt đứa con mới sinh vào thùng rác. Đến lúc đó thì em bé đã nằm trong thùng rác nhiều giờ đồng hồ. Bà Crystal McClellan ở Greensboro, mẹ của một em bé 5 tháng tuổi, nói rằng nghe câu chuyện này bà thấy vô cùng đau xót. Bà nói lẽ ra người mẹ trẻ có thể hành xử một cách khác.

Đó cũng là quan điểm của biện lý quận hạt Michael Jackson. Ông Jackson nói rằng, tiểu bang Alabama có luật cho phép người mẹ bỏ con mình tại một bệnh viện mà không bị chất vấn một điều gì. Ông cho biết là người mẹ trẻ sẽ phải bị bắt giữ và truy tố tội mưu sát. Hiện nay, em bé đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt tại Bệnh Viện Nhi Alabama. Tuy nhiên, nếu em bé tử vong, các cáo buộc chống lại người mẹ có thể được tăng lên thành tội giết người. (Huy Lam)