Em bé khiếm thính bẩm sinh cười phấn khởi và nhảy múa khi nghe nhạc lần đầu tiên sau khi được phẩu thuật 

Em bé khiếm thính bẩm sinh cười phấn khởi và nhảy múa khi nghe nhạc lần đầu tiên sau khi được phẩu thuật 

Ảnh: Reuters

Tin từ Roanoke, Virginia – Khoảnh khắc Manning James, một em bé bị khiếm thính bẩm sinh cười phấn khởi và nhảy múa sau lần đầu tiên nghe nhạc nhờ được cấy ghép thiết bị tai điện tử đã được mẹ cậu bé ghi video.

Cậu bé 10 tháng tuổi đã lộ rõ sự vui mừng khi lần đầu tiên được nghe bản nhạc trong chương trình yêu thích của mình, “Muppet Babies”. Mẹ cậu bé, Noelle Brantley cho biết khoảnh khắc đó khiến cô ấy rơi nước mắt vì xúc động.

Trong bài viết đăng trên Facebook, cô Noelle cho biết đối với mọi người, đây chỉ là điều mọi đứa trẻ thường làm, nhưng đây là điều không thể tin được đối với cô. Cô cho biết sau khi mở nhạc, cậu bé đã bắt đầu nhảy theo điệu nhạc lần đầu tiên nghe được. Trong bài viết, cô cũng cho biết rằng cấy ghép thiết bị tai không phải là một giải pháp có thể khiến một người bị khiếm thính nghe như người bình thường ngay lập tức.

Quá trình lập trình phải mất hàng tháng để có được âm thanh hoàn hảo. Theo những gì cô được biết, con trai cô có thể phải mất hơn 100 phiên lập bản đồ âm thanh để có được âm thanh hoàn hảo với cả hai thiết bị cấy ghép. Tuy nhiên, con trai cô chỉ mất 2 phiên lập bản đồ trong quá trình lập trình âm thanh và cậu bé phản ứng nhanh chóng bất ngờ. Ở cuối bài, cô viết rằng mình luôn bật khóc khi xem video này.  (BBT)