ELSA – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam nhận được sự ủng hộ của GOOGLE

ELSA – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam nhận được sự ủng hộ của GOOGLE

Đại dịch coronavirus đã đem đến một cuộc cách mạng trong nền giáo dục, thúc đẩy các trường học, tổ chức trực tuyến và nhu cầu mới về các ứng dụng học trực tuyến. Trong đó, ứng dụng ELSA là một ví dụ. Đây là một nền tảng ngôn ngữ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế để giúp người học tiếng Anh cải thiện khả năng nói và phát âm của họ thông qua các bài học ngắn.

Trong bối cảnh đại dịch, ELSA đã thu hút được khoảng 11 triệu người dùng và khai thác các thị trường mới. Theo tờ CNBC Make It đưa tin, nhờ vào sự hợp tác với nhà khoa học Xavier Anguera, cô Vũ Vân, nhà sáng lập ứng dụng ELSA đã thiết kế thành công ứng dụng này.

Vài tháng sau đó, ELSA giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp South by Southwest 2016, khiến ứng dụng trở nên phổ biến, thu hút 30,000 người dùng trong vòng 24 giờ, và từ đó giúp nhóm phát triển có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2019, ELSA nhận được hỗ trợ từ Gradient Ventures của Google với tổng số tiền lên hơn 12 triệu Mỹ kim. Bên cạnh đó, ELSA còn được cấp quyền truy cập nhóm nhân viên kỹ thuật của Google để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Hiện hãng ELSA đã hợp tác với hàng chục trường học và công ty trên khắp Việt Nam và Ấn Độ, cũng như Brazil và Ukraine. (BBT)