03/06/2022 | 46

Elon Must tuyên bố cắt giãm 10% lực lượng lao động của Tesla trên toàn thế giới

Elon Must tuyên bố cắt giãm 10% lực lượng lao động của Tesla trên toàn thế giới

Vào hôm thứ Sáu (3/6), Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk tuyên bố ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế và cần phải cắt giảm khoảng 10% việc làm tại công ty xuất xe hơi điện. Elon Must cho biết trong một email gửi tới các giám đốc điều hành mà Reuters xem quan.

Email được gửi vào thứ Năm (2/6), và có tiêu đề “tạm dừng tất cả việc tuyển dụng trên toàn thế giới”, được đưa ra hai ngày sau khi tỷ phú yêu cầu nhân viên quay trở lại nơi làm việc hoặc nghĩ việc, và thêm vào một khuyến cáo mà ngày càng nhiều các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng về những rủi ro của sự suy thoái.

Trong một email khác gửi tới nhân viên vào thứ Sáu (3/6), Elon Musk cho biết Tesla sẽ giảm 10% số nhân viên đang ăn lương tháng, vì Tesla đã trở nên “thừa nhân viên trong nhiều lĩnh vực.” Nhưng “số lượng nhân viên ăn lương giờ sẽ tăng lên”. Hiện nay, gần 100,000 người đang làm việc tại Tesla và các công ty con của Tesla vào cuối năm 2021 theo hồ sơ của SEC.

Cho đến nay, nhu cầu đối với xe hơi Tesla và các loại xe điện khác (EV) vẫn mạnh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tesla đã phải vật lộn để khởi động lại sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vì lệnh phong tỏa COVID-19 đã làm cho Tesla ngừng hoạt động và gây tốn kém.

Daniel Ives, giám đốc điều hành tại công ty Wedbush Securities, cho biết chính sách Zero-COVID của Trung Cộng đã rất tàn bạo, và không tránh khỏi việc Tesla phải công bố con số bán giãm trong tam cá nguyệt tới.  Cho nên có thể hiểu rằng chính vì Trung Cộng mà Elon Musk phải đưa ra quyết định trên.