28/09/2016 | 0

Elon Musk tuyên bố sẽ đưa người lên Hoả Tinh sinh sống

Elon Musk tuyên bố sẽ đưa người lên Hoả Tinh sinh sống

New York, New York. (CBS) – Tỷ phú đầy tham vọng Elon Musk từng nói rằng con người rồi sẽ không còn đất để đặt chân, do đó họ cần tìm tới một hành tinh khác để định cư. Và để thực hiện kế hoạch đó, ông Musk tính tới việc đưa con người lên Hỏa tinh. Kế hoạch này vẫn là tham vọng của ông Musk từ khi SpaceX thành hình.

Theo nhà tỷ phú Musk, tiền bạc luôn là vấn đề khó khăn cần giải quyết. Hiện nay SpaceX cần một nguồn tài chính vững chắc. Nhưng ông Musk tin rằng đối với người đồng tâm hiệp ý với ông, tiền bạc cũng chỉ là vấn đề phụ, không phải là thứ khiến họ phải lo lắng. Ông cho biết giá vé một chiều bay lên vũ trụ, cụ thể là lên Hỏa Tinh định cư, chỉ bằng giá trung bình của một ngôi nhà ở Mỹ, tức là khoảng 200 ngàn Mỹ kim.

Ông tin rằng đây là giá cả phải chăng nhất cho những người có ước mơ xây dựng cuộc sống trong vũ trụ. Nhà tỷ phú nhấn mạnh việc đưa người lên Hỏa Tinh là nhiệm vụ cấp bách và cần được hoàn thành sớm, nhằm bảo đảm sự sống còn cho nhân loại.

Theo kế hoạch, mỗi chuyến đi sẽ đưa 100 người lên Hỏa Tinh. Hành khách sẽ được sử dụng nhà hàng, phòng chơi game, phòng ngủ và nhiều tiện nghi 5 sao khác trên phi thuyền. Ông hứa hẹn trong một tương lai không xa, giá vé một chiều sẽ giảm còn 100 ngàn Mỹ kim một người. (Mai Đức)