17/05/2022 | 77

Elon Musk thương lượng lại giá mua Twitter

Elon Musk thương lượng lại giá mua Twitter

Hãng tin Bloomberg vào hôm thứ Hai, 16 tháng 5, đưa tin ông Elon Musk vừa ám chỉ ông có thể tìm cách thương lượng lại giá cho việc mua Twitter, nói rằng thỏa thuận với mức giá thấp hơn “vẫn là khả thi”.

Ông Musk đã đưa ra bình luận này khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh do các thương gia Chamath Palihapitiya, Jason Calacanis, David Sacks và David Friedberg tổ chức cho buổi podcast “All-In”.

Cổ phiếu đã giảm hơn 8% do các nhà đầu tư lo ngại ông Musk sẽ từ bỏ thỏa thuận mua lại công ty truyền thông xã hội với giá 44 tỷ mỹ kim. Cổ phiếu Twitter cũng đã xóa sạch tất cả lợi nhuận thu được kể từ khi ông Musk tiết lộ khoản đầu tư vào công ty này vào ngày 4 tháng 4, một phần là do đợt bán tháo cuối tuần trước.

Ông Musk vào hôm thứ Sáu, 13 tháng 5, tuyên bố việc mua lại đang được “tạm hoãn” trong khi ông nghiên cứu tỷ lệ tài khoản rác và giả mạo trên nền tảng, điều mà ông tin rằng Twitter đã công bố sai.

Theo bài báo của Bloomberg, ông Musk vào hôm thứ Hai, 16 tháng 5, vừa ước tính rằng lượng người dùng giả mạo chiếm ít nhất 20% tổng số người dùng. Trong khi đó, Twitter nói các tài khoản này chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động tạo doanh thu hàng ngày trong tam cá nguyệt vừa qua.