20/05/2022 | 141

Elon Musk phủ nhận việc quấy rối tình dục tiếp viên hàng không trên máy bay riêng

Elon Musk phủ nhận việc quấy rối tình dục tiếp viên hàng không trên máy bay riêng

Tỷ phú Elon Musk đã tố cáo những tuyên bố “hoàn toàn không đúng sự thật” trong một bản tin rằng ông đã quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không trên máy bay tư nhân vào năm 2016.  Business Insider đưa tin hôm thứ Năm (19/5) rằng SpaceX của Musk đã trả 250,000 Mỹ Kim vào năm 2018 để giải quyết khiếu nại quấy rối tình dục từ một nữ tiếp viên hàng không tư nhân giấu tên, người đã cáo buộc Musk để lộ phân thân thể với cô ấy.

Bài báo dẫn lời một người giấu tên cho biết cô là bạn của nữ tiếp viên hàng không. Theo bài báo, người bạn đã cung cấp một tuyên bố như một phần của tiến trình dàn xếp riêng tư.  Reuters không thể xác minh bài viết của  Business Insider. Ông Elon Musk và SpaceX đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về bài viết của Business Insider hoặc về các tweet của ông Musk.

Business Insider dẫn lời một người bạn của nữ tiếp viên hàng không cho biết ngoài cáo buộc “lộ hàng”, ông Musk còn xoa đùi nữ tiếp viên hàng không và đề nghị mua cho cô ấy một con ngựa nếu cô ấy chịu “làm thêm” trong một lần massage trên máy bay.

Theo Business Insider, nữ tiếp viên hàng không tin rằng việc cô từ chối chấp nhận đề nghị của Musk đã làm ảnh hưởng đến cơ hội làm việc của cô tại SpaceX và khiến cô phải thuê một luật sư vào năm 2018.

Business Insider cho biết Công ty đã đưa ra dàn xếp ngoài tòa án và bao gồm một thỏa thuận không tiết lộ thông tin  để ngăn cản tiếp viên hàng không nói về điều đó. Trang tin này không nêu tên người bạn hay tiếp viên hàng không.

 

TAGS: elon musk