17/08/2022 | 101

Elon Musk đính chính tuyên bố mua Manchester United chỉ là một trò đùa

Elon Musk đính chính tuyên bố mua Manchester United chỉ là một trò đùa

Ông Elon Musk, vào hôm thứ Tư, 17 tháng 8, đã viết trên Twitter về ý định mua câu lạc bộ túc cầu Anh Manchester United, nhưng sau đó vị tỷ phú giàu nhất thế giới đính chính rằng đây chỉ là một trò đùa. Theo Reuters, khi trả lời bình luận hỏi ông Musk có ‘nghiêm chỉnh không’ từ một tài khoản trên Twitter, nhà sáng lập Tesla và SpaceX khẳng định đây chỉ là trò đùa trên mạng xã hội, đồng thời cho biết sẽ không mua bất kỳ câu lạc bộ thể thao nào.

Khoảng 4 tiếng trước đó, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk chia sẻ rằng mình sẽ mua lại Manchester United (MU), nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về thương vụ này. Một số cổ động viên MU đã bất bình trước thành tích sa sút của câu lạc bộ này nên họ thực hiện một cuộc vận động trên mạng xã hội, kêu gọi ông Musk từ bỏ Twitter để mua lại câu lạc bộ. Tuy nhiên, vị tỷ phú gốc Nam Phi trong quá khứ từng đưa ra những dòng tweet mang tính trêu đùa, vì vậy không có gì bảo đảm ông sẽ nói thật.

Hiện nay, Elon Musk cũng đang vướng vào vụ kiện với Twitter, do ông tuyên bố rút khỏi thương vụ mua lại mạng xã hội này, mặc dù cả 2 đã đạt thoả thuận vào khoảng 4 tháng trước đó. Manchester United là một trong những cái tên nổi tiếng nhất của làng túc cầu thế giới, nhưng hiện đang gặp khủng hoảng trên sân cỏ và khiến người hâm mộ giận dữ kêu gọi chủ nhân hiện tại của câu lạc bộ là gia đình Glazer hãy rút lui.

Dòng tweet của tỷ phú Musk về MU thu hút được gần 400,000 lượt ‘thích’ (like) trên nền tảng này chỉ trong vòng 4 giờ.

 

TAGS: elon musk