01/12/2014 | 0

Elizabeth Lauten từ chức sau những nhận xét về con gái TT Obama

Elizabeth Lauten từ chức sau những nhận xét về con gái TT Obama

Washington, DC. (CBS) – Chánh văn phòng của Dân Biểu Steve Fincher, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Tennessee, xác nhận bà Elizabeth Lauten, giám đốc truyền thông của dân biểu, đã từ chức sau khi đăng tải những nhận xét gây tranh cãi về hai con gái tổng thống là Sasha và Malia Obama.

Bà Lauten nói chuyện qua điện thoại với NBC News rằng việc bà ra đi đang được tiến hành. Trước đó, bà xin lỗi trên FaceBook vì đánh giá con gái của tổng thống trong sự kiện ân xá cho gà tây hàng năm tại Tòa Bạch Ốc. Vị giám đốc truyền thông của Dân Biểu Steve Fincher nói thêm rằng, sau nhiều giờ cầu nguyện, nói chuyện với cha mẹ mình và đọc lại những từ ngữ của mình trên mạng, bà có thể thấy rõ những từ ngữ của mình gây tổn thương như thế nào.

Lý do khiến bà Lauten giận dữ lúc đầu là do hai con gái của ông Obama đã diện váy ngắn tới sự kiện ân xá gà tây truyền thống ở Tòa Bạch Ốc vào tuần trước. Không chỉ vậy, Sasha, 13 tuổi và Malia, 16 tuổi còn bị cho là trông rất chán nản khi đứng cạnh cha mình.

Vị giám đốc truyền thông này cho rằng Sasha và Malia không thể hiện được chút đẳng cấp nào khi xuất hiện ở vai trò con gái tổng thống Hoa Kỳ, trong khi ông Obama và vợ đã không tôn trọng vị trí đặc biệt của mình. (Nguyên Trân)