Đang tải...
20/01/2014 | 0

Edward Snowden Có Thể Được Nga Giúp Đỡ

Edward Snowden Có Thể Được Nga Giúp Đỡ

Washington D.C. (Reuters)
Chủ tịch ủy ban Tình Báo Hạ Viện Mike Rogers gợi ý rằng cựu nhân viên an ninh tư nhân Edward Snowden có thể được Nga giúp đỡ để thu thập thông tin từ Cơ Quan An Ninh Quốc Gia.
Trong chương trình Gặp Gỡ Báo Chí của đài truyền hình NBC, ông Rogers nói Edward Snowden đánh cắp thông tin về cách Hoa Kỳ thu thập thông tại nước ngoài để giữ an toàn cho người dân Hoa Kỳ.
Ông Rogers cho rằng một số việc Snowden làm vượt quá khả năng của mình.
Snowden bay tới Hồng Kong, rồi sau đó tới Nga. Hiện anh ta đang tị nạn tạm thời ở nước này. Tòa Bạch Ốc thì muốn dẫn độ Snowden về lại Hoa Kỳ để ra tòa.
Ông Rogers tin rằng có phải có lý do Edward Snowden mới rơi vào bàn tay của cơ quan An Ninh Liên Bang Nga FSB ở Moscow.
Tiết lộ của Snowden về hoạt động giám sát của Hoa Kỳ làm hoen ố mối quan hệ của Hoa Kỳ với một số đồng minh nước ngoài, buộc Tổng Thống Obama phải thực hiện một loạt những cải tổ giới hạn trong việc thu thập dữ liệu điện thoại của Hoa Kỳ.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Dianne Feinstein cũng xuất hiện trên chương trình của NBC. Khi được người dẫn chương trình David Gregory hỏi rằng bà có đồng ý với ông Rogers là Snowden được Nga giúp hay không, bà trả lời là có thể. Bà Feinstein cho rằng hành động của Snowden được tính toán trước.

Minh Hằng

Loading...