01/10/2021 | 48

Ecuador tìm cách nhận dạng thi thể của 116 tù nhân thiệt mạng trong cuộc bạo loạn trong tù

Ecuador tìm cách nhận dạng thi thể của 116 tù nhân thiệt mạng trong cuộc bạo loạn trong tù

Tin từ GUAYAQUIL, Ecuador – Vào hôm thứ Năm (30/9), Ecuador tìm cách nhận dạng thi thể của 116 tù nhân bị sát hại trong một cuộc bạo loạn tại một trong những nhà tù lớn nhất của họ vào đầu tuần này, đợt bạo lực mới nhất mà chính quyền kết luận là có liên quan đến các băng nhóm tranh giành quyền kiểm soát đối với những tuyến đường buôn bán ma tuý.

Hàng chục thân nhân của các tù nhân tại Penitenciaria del Litoral ở thành phố lớn nhất đất nước Guayaquil tụ tập bên ngoài một nhà xác để tìm kiếm thông tin về người thân, sau đợt bùng phát bạo lực trong tù đẫm máu nhất trong lịch sử Ecuador vào hôm thứ Ba, trong đó 80 người cũng bị thương. Các nhà điều tra của cảnh sát yêu cầu các thành viên gia đình cung cấp ảnh của các tù nhân hoặc chi tiết về các đặc điểm như vết sẹo hoặc hình xăm để giúp họ nhận dạng thi thể.

Chỉ huy cảnh sát Tannya Varela thông báo với các phóng viên rằng số người thương vong có thể gia tăng, vì các cảnh sát vẫn đang điều tra. Trước đó vào hôm thứ Năm, cảnh sát quốc gia cử 400 cảnh sát để giành lại quyền kiểm soát trại giam. Các binh sĩ cũng tiến vào nhà tù để duy trì trật tự.

Vụ bạo lực này xảy ra sau khi 79 và 22 người thiệt mạng lần lượt trong các cuộc bạo động trong tù vào tháng 2 và tháng 7. Các nhà chức trách liên kết các cuộc giao tranh trước đó với các băng nhóm địa phương đối địch có quan hệ với các nhóm tội phạm xuyên quốc gia đang tranh giành quyền kiểm soát hoạt động buôn bán ma túy của Ecuador.