21/05/2014 | 0

eBay kêu gọi khách hàng cần khẩn cấp đổi mật khẩu vì bị tấn công

eBay kêu gọi khách hàng cần khẩn cấp đổi mật khẩu vì bị tấn công

Trong một thông báo khẩn vào ngày 21 tháng 5, eBay cho biết trang mạng bị tấn công và khuyến cáo tất cả người sử dụng phải đổi mật khẩu gấp. Theo thông báo chính thức, hacker chiếm giữ tài khoản đăng nhập của một số nhân viên eBay, từ đó thâm nhập vào mạng của tập đoàn eBay.
Công ty chỉ mới phát hiện vụ việc cách đây 2 tuần, ngay lập tức họ mở cuộc điều tra truy tìm dấu vết, kết quả cho thấy cơ sở dữ liệu thực sự bị tổn hại. eBay cho biết họ phối hợp với các nhà chức trách điều tra vụ việc, cam kết giữ sàn đấu giá quốc tế hoạt động an toàn và bảo mật.
Phát ngôn viên Kari Ramirez của eBay nói ở thời điểm hiện tại, họ chưa thể công bố gì về con số tài khoản bị ảnh hưởng cụ thể. Tuy nhiên, họ tin hacker tấn công vào một số lượng lớn tài khoản của người sử dụng.
Theo eBay, hacker thâm nhập vào cơ sở dữ liệu trong thời gian từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Cơ sở dữ liệu lưu giữ thông tin về người sử dụng eBay gồm họ tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và cả mật khẩu tài khoản, nhưng không bao gồm thông tin tài chính như tài khoản Paypal.
Tất cả thông tin về tài khoản Paypal lưu trữ trên một hệ thống riêng có độ bảo mật cao. (B. Nga)