24/11/2015 | 0

Easyjet huỷ chuyến bay tới Sharm Al-sheikh

Easyjet huỷ chuyến bay tới Sharm Al-sheikh

London, Anh. (Reuters) – Hãng hàng không EasyJet đã cho biết sẽ không có chuyến bay nào tới thành phố nghỉ mát Sharm al-Sheikh của Ai Cập cho tới ngày 6 tháng Giêng năm 2016.

Hãng cho biết đã thảo luận với Bộ Giao thông và sẽ không phục hồi các chuyến bay tới thành phố Sharm cho tới khi chính phủ thay đổi khuyến cáo. Lập tức sau khi chiếc phi cơ hành khách Nga bị đánh bom làm 224 hành khách và phi hành đoàn không ai sống sót, Thủ tướng David Cameron đã ra lệnh ngưng mọi chuyến bay tới phi trường Sharm al-Sheikh, làm ít nhất 20,000 du khách Anh bị kẹt tại thành phố. Du khách Anh đã lần lần được đưa về nước với những biện pháp an ninh ngoại lệ được áp dụng tại phi trường.

Hãng EasyJet đã an toàn đưa tất cả hành khách của hãng về nước. Hãng hàng không giá vé thấp của Anh đã nhấn mạnh tới an toàn hàng không, cảnh báo các phi trường trên toàn cầu phải thắt chặt thêm các biện pháp an ninh. Vụ tấn công thủ đô Paris cũng đã làm ảnh hưởng tới ngành hàng không, số người mua vé giảm bớt. Cổ phần của EasyJet đã mất 3% trong phiên giao dịch sáng nay. Nhóm dân quân có liên hệ với phiến quân Quốc gia Hồi giáo tuyên bố chúng đánh bom chiếc phi cơ hành khách Nga để trả thù Nga đã không kích ở Syria. (Robert Võ)