06/05/2016 | 0

East LA: Hillary Clinton tấn công Donald Trump

East LA: Hillary Clinton tấn công Donald Trump

Los Angeles, California. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tiếp tục tấn công đối thủ Cộng Hòa Donald Trump, tại cuộc vận động ở Đông Los Angeles hôm thứ Năm.

Trước mặt người ủng hộ nhiệt tình là thành viên của cộng đồng Latino đông đảo nhất tiểu bang California, cựu ngoại trưởng Clinton nói cử tri Mỹ nên chọn lựa và bầu tổng thống một cách khôn ngoan, vì ông Trump không đáng tin cậy để làm tổng thống. Theo bà Clinton, tổng thống tương lai phải đáp ứng 3 thử thách. Một là giúp tất cả các gia đình được đoàn tụ. Hai là mang lại sự an toàn cho người Mỹ. Ba là đem đến sự đoàn kết trên toàn quốc. Bà nhìn thấy ông Trump thất bại ở cả 3 thử thách đó.

Cựu ngoại trưởng chỉ trích kế hoạch trục xuất hàng chục triệu người nhập cư lậu của ông Trump, nói rằng ngôn ngữ mà nhà tỷ phú thường sử dụng mang tính phân biệt chủng tộc. Cách duy nhất để ngăn cản ông Trump là không để ông này tới gần Tòa Bạch Ốc. Mặc dù thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ Indiana ngày 3 tháng 5, bà Clinton vẫn dẫn trước đối thủ Bernie Sander hơn 800 phiếu đại biểu. Bà tin chắc sẽ nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Bà cam đoan với người ủng hộ rằng bà biết cách vận động chiến dịch chống lại và chiến thắng ông Trump. (Mai Đức)