DVD Đất Nước Tôi & CD Việt Khang: bộ sưu tập dành cho những người yêu nước

DVD Đất Nước Tôi & CD Việt Khang: bộ sưu tập dành cho những người yêu nước

Được SBTN phát hành phát hành từ đầu tháng 8/2018, DVD Đất Nước Tôi và CD Việt Khang Nước Nam Của Người Việt Nam đã được khán thính giả đón nhận nồng nhiệt. Đã có người nói với SBTN rằng đó là bộ sưu tập âm nhạc dành cho những người yêu nước.

Cả hai DVD & CD này được phát hành trong giai đoạn người dân Việt Nam tiếp tục sôi sục phản kháng sự cai trị “hèn với giặc, ác với dân” của nhà cầm quyền CSVN. Vào đầu tháng 6, dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng của CSVN đã kích hoạt những cuộc biểu tình phản kháng có qui mô lớn chưa từng có của người dân khắp ba miền Việt Nam. Người dân đi biểu tình bị đánh đập. Hàng chục vụ bắt bớ đã xảy ra dành cho những người biểu tình ôn hòa. Những nhà hoạt động tiếp tục nhận lãnh những bản án tù dài kỷ lục vì tội yêu nước. Đồng bào hải ngoại đã hiệp thông cùng người dân trong nước, tổ chức nhiều cuộc biểu tình, nhiều buổi thắp nến cầu nguyện cho quê hương và dân tộc Việt Nam.

DVD Đất Nước Tôi được phát hành như là một DVD đầu tiên tập hợp lại những anh hùng ca, những ca khúc đấu tranh, yêu nước, do Trung Tâm Asia và SBTN đã từng phát hành trong nhiều năm qua. DVD được lấy tên chủ đề Đất Nước Tôi là ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Trúc Hồ, được sáng tác từ nguồn cảm hứng qua những diễn biến mới đây của những người dân trong nước. Nhạc sĩ Trúc Hồ đã chia sẻ quá trình sáng tác ca khúc yêu nước, thương nòi này.  “Dân chủ là phải đi tù” nói lên nỗi đau khi những nhà hoạt động thuộc Hội Anh Em Dân Chủ trong nước bị kết án tù nặng nề. “…Trận Bạch Đằng chiến thắng, mà giờ này chúng chúng bán giang san…” thể hiện nỗi thất vọng vì sự phản bội dân tộc của CSVN”. “… Từng dòng người khí thế hiên ngang, từng dòng người quyết giữ giang san, cùng một lòng để cháu con ta, được toàn vẹn mảnh đất ông cha…” thể hiện khí thế bất khuất hào hùng của những cuộc biểu tình mới đây của người dân Việt Nam. Nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết những nốt nhạc đầu tiên của bản nhạc đã được hình thành trên chính cây đàn piano anh đã sáng tác ca khúc Triệu Con Tim, một ca khúc yêu nước khác đã được người dân trong nước hát trong các cuộc biểu tình tháng 6.

CD Nước Nam Của Người Việt Nam là CD đầu tay của nhạc sĩ Việt Khang, đã được phát hành lần đầu tiên tại hải ngoại. CD tập hợp những ca khúc yêu nước đã làm nên tên tuổi Việt Khang: Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho Dân, Con Đường Việt Nam… CD có tên chủ đề là sáng tác mới nhất của Việt Khang – Nước Nam Của Người Việt Nam. Nguồn cảm hứng cũng từ những cuộc biểu tình trong tháng 6 chống dự luật đặc khu. Những câu hát đầu tiên chính là bài thơ bất hủ của Lý Thường Kiệt, bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam “Sông núi Nước Nam Vua Nam ở, rành rành đã định tại sách trời…”. Những âm mưu tiếp tay bán nước của đảng CSVN đã không thể ngăn chận được dân tộc Việt Nam nối tiếp truyền thống cha ông, tiếp tục dựng nước,giữ nước.

Một ca khúc mới sáng tác khác của Việt Khang trong CD này là Chúng Con Về Bên Mẹ,  lại có chủ đề về tôn giáo. Ít có ai biết rằng Việt Khang mới trở thành một tín đồ Công Giáo chỉ cách đây chừng 20 năm. Năm 1993, anh tham gia ca đoàn của Giáo Xứ Chợ Cũ của tỉnh Tiền Giang. Đến năm 1996, anh chính thức được làm lễ rửa tội. Ca khúc Chúng Con Về Bên Mẹ được sáng tác vào khoảng tháng 4/2018, dựa trên cảm hứng từ Đại Hội Thánh Mẫu Missouri 2018 vừa qua. Nhạc sĩ Việt Khang đã từng ấp ủ ý tưởng làm một bài hát ca ngợi Đức Mẹ để cảm ơn Người. Vấn đề là nhạc viết về Đức Mẹ đã có nhiều, và rất nhiều bài quá hay. Làm sao có thể tự tin bắt đầu sáng tác? Nhạc sĩ Trúc Hồ đã đề nghị Việt Khang hãy thử cầu nguyện Đức Mẹ. Và rồi hình như lời cầu xin của người nhạc sĩ trẻ đã đến tai Đức Mẹ. Ngồi trên máy bay trong hai chuyến trình diễn cảm ơn cộng đồng Người Việt ở Mỹ, khi nhìn ra bầu trời bao la xang ngắt qua cửa sổ máy bay, những giai điệu, lời ca của ca khúc Chúng Con Về Bên Mẹ đã hình thành trong đầu nhạc sĩ Việt Khang… Êm đềm, thành kính, tha thiết…

“… Đời bể dâu, ai biết mai này về đâu, sướng vui hay là khổ sầu, nhờ Mẹ thương chở che đàn con…”

Quý khán giả có thể tiếp tục đặt mua một lúc toàn bộ 2 sản phẩm này với giá $30 Mỹ Kim chưa kèm cước phí, và có thể order qua website : sbtnonlineshop.com hoặc gọi số 714 636 1121 hoặc 888 500 2018. Money order hoặc check xin gởi về: P.O Box 127 Garden Grove CA 92842

Đoàn Hưng / SBTN