08/11/2017 | 4

Đường phố Huế ngập sâu, du khách bơi đua để được chỗ ở miễn phí

Đường phố Huế ngập sâu, du khách bơi đua để được chỗ ở miễn phí

(Ảnh: Báo Mới)

Theo báo mạng ibtimes.co.uk, một nhóm du khách ngoại quốc tham gia cuộc thi bơi trên các con đường ngập nước của thành phố Huế, sau cơn bão số 12 gây lụt lội nặng nề tại nhiều vùng của miền Trung Việt Nam.

Đoạn băng video cho thấy, mực nước ngập đến đầu gối của hai du khách đứng giữa dòng nước lụt. Hai người sau đó cùng bơi đua trong khi những người chung quanh vỗ tay tán thưởng.

Kết quả là người thắng cuộc đua sẽ được cung cấp chỗ ở miễn phí tại Freedom Hostel của thành phố Huế.

Trong khi đó thì qua sáng 7/11/2017 mưa lớn tiếp tục đổ xuống các sông ở thượng lưu, kết hợp xả lũ ở các thủy điện khiến mực nước tại các sông lại dâng lên nhanh chóng khiến cuộc sống của người dân thêm phần cơ cực.

Các con đường biến thành sông, nhà cửa ngập úng, hoa màu và thủy hải sản chết. Còn người dân phải dùng xuồng máy để di chuyển.

Tính tới thời điểm này, Thừa Thiên Huế có hơn 17.000 ngôi nhà đã bị chìm ngập trong mưa lũ, hơn 80% tuyến đường tại thành phố đã bị ngập, sạt lở. Hàng chục km bờ biển cũng bị sạt lở nghiêm trọng cùng với những thiệt hại về tài sản khác.

Cơn bão Damrey đổ bộ Việt Nam mang theo những cơn mưa như trút nước từ ngày thứ Bảy qua. Đây là cơn bão lớn thứ 12 đổ bộ Việt Nam trong năm nay.

Nguồn tin Reuters nói có hơn 40,000 căn nhà bị hư hại, và 89 người chết vì lũ cuốn trôi, lật tàu trên sông hoặc đất lở, nhà sập, chưa kể 18 người mất tích.

(Ảnh: Báo Mới)

Song Châu / SBTN