Đang tải...
15/09/2016 | 0

Đường ống sông Đà tiếp tục bị vỡ lần thứ 19

Đường ống sông Đà tiếp tục bị vỡ lần thứ 19

Đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội liên tục bị vỡ làm người dân điêu đứng. (Ảnh: Tiền Phong)

Dự kiến đến rạng sáng 15/9/2016 hư hỏng này mới được sửa chữa xong. Tuy nhiên, như những lần trước, phải mất từ 1 – 2 ngày áp lực nước trên đường ống mới có thể phục hồi trở lại.

Điệp khúc về hư hỏng đường ống nước sạch sông Đà làm cho cuộc sống của hàng vạn người dân thủ đô Hà Nội bị điêu đứng vì mất nước, khiến dư luận vô cùng tức giận.

Đường ống Sông Đà do công ty Viwasupco làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, nhà thầu Trung Cộng thắng thầu đã khiến cho người dân khốn khổ.

Theo báo cáo kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống gang dẻo cho dự án nước sông Đà Giai đoạn 2, dự án nước sông Đà giai đoạn 2 là một công trình xây dựng quan trọng phục vụ cung cấp nước sạch cho người dân tại Hà Nội, đảm bảo yếu tố an ninh, dân sinh và ổn định xã hội.

Công ty Viwasupco đã lựa chọn nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (Trung Cộng), với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt. Sau đó, nhà thầu này thực hiện dự án chậm trễ, với hàng loạt trục trặc kỹ thuật.

Việc một công ty của Trung Cộng trúng thầu, dù là công ty uy tín, thì cũng vẫn dấy lên trong lòng người dân một nỗi hoang mang lo sợ. Người dân Việt Nam đã “thấm thía” đủ những công trình do phía Trung Cộng khởi công, từ tiến độ chậm cho tới chất lượng thấp, đồng thời cũng đã chịu đựng đủ những thiệt hại từ những công trình mà nhà thầu Trung Cộng nắm quyền kiểm soát.

Kể từ khi đưa vào vận hành, đường ống dẫn nước Sông Đà đã vỡ đến nay là lần thứ 19. Lần vỡ gần đây nhất vào ngày 11/7/2016, đường ống bị vỡ tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) khiến hàng chục nghìn nhà dân Hà Nội bị mất nước nhiều giờ.

Nguyên Nguyễn / SBTN

Loading...