30/06/2018 | 2

Đương kim và cựu bộ trưởng thông tin truyền thông CSVN bị đề nghị kỷ luật

Đương kim và cựu bộ trưởng thông tin truyền thông CSVN bị đề nghị kỷ luật

Ảnh: Anh Ba Sàm

Ủy ban kiểm tra trung ương của ĐCSVN vừa đề nghị kỷ luật hai ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, là cựu và đương kim bộ trưởng và Bộ Thông Tin Truyền Thông, liên quan tới thương vụ tổng công ty quốc doanh Mobifone dùng tiền nhà nước mua lại công ty truyền hình cáp AVG đang lỗ lã với giá 400 triệu Mỹ kim.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Bảy 30/06 đưa tin, ủy ban kiểm tra đảng cộng sản đã nhóm họp trong hai ngày 27 và 28 tháng 6 dưới sư chủ tọa của tân chủ nhiệm Trần Cẩm Tú và đưa ra quyết định vừa kể. Hai giới chức khác của bộ này là Thứ trưởng Phạm Hồng Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách; và ông Phạm Đình Trọng, vụ trưởng Vụ Quản Lý Doanh Nghiệp, bị khai trừ đảng.

Ủy ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản cũng quyết định kỷ luật một số giới chức Mobifone có dính dáng tới thương vụ mờ ám vừa kể, dù rằng thương vụ này đã bị hủy bỏ và AVG đã hoàn tiền lại cho Mobifone. Các giới chức này gồm ông Lê Nam Trà, bí thư đảng ủy, chủ tịch hội đồng thành viên tổng công ty Mobifone, bị khai trừ đảng. Ông Cao Duy Hải, phó bí thư đảng ủy, tổng giám đốc tổng công ty Mobifone bị cách tất cả các chức vụ trong đảng.

Hiện chưa rõ biện pháp kỷ luật dành cho hai giới chức đứng đầu Bộ Thông Tin là đương kim bộ trưởng Trương Minh Tuấn và cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Uỷ ban kiểm tra trung ương chỉ đề nghị “cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật”.

Huy Lam / SBTN