Home Tin Tức Hoa Kỳ Đường hầm cần sa ở biên giới Mexico

Đường hầm cần sa ở biên giới Mexico

Đường hầm cần sa ở biên giới Mexico

Calexico, California. (CBS) — Ba người bị bắt giữ liên quan đến một đường hầm ma túy xuyên biên giới, và gần 3,000 pound cần sa đã bị thu giữ.

Các giới chức ở miền Nam California cho biết như vậy hôm Thứ Tư ngày 23 tháng 3. Hai người bị truy tố trong cùng ngày Thứ Tư ở Arizona, và hai người khác ra tòa ở California hôm Thứ Năm về các cáo buộc vận chuyển ma túy, rửa tiền và nhiều tội danh khác. Công tố viên Hoa Kỳ Laura Duffy cho biết, giới hữu trách cũng tháo dỡ đường hầm xuyên qua biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico. Bà nói đây là đường hầm đầu tiên được tìm thấy trong tình trạng hoàn tất trong khu vực Calexico trong gần một thập niên. Lối vào đường hầm này nằm trong một nhà hàng hoạt động bình thường ở Mexico và lối ra nằm trong một ngôi nhà ở Calexico. Bà Duffy nói rằng ngôi nhà mới được xây hồi năm ngoái để che giấu cửa hầm. Những kẻ vận chuyển ma tuy đã trả 240,000 Mỹ kim để mua đất rồi xây một ngôi nhà ba phòng ngủ với một miệng hầm ngay trong phòng khách, được che phủ bằng gạch và một tấm bê tông dày. Bà Duffy cho biết đường hầm dài khoảng 415 yard và nằm cách biên giới chưa đầy 300 yard.

Ba lệnh lục soát đã được thi hành tại hai ngôi nhà và một nhà kho. Hai trong số các địa điểm này là những nơi cất giấu phụ. Ma túy đã được đem tới đó trước khi đưa lên phía bắc, vào sâu trong nước Mỹ. Trong các cuộc lục soát này, các giới chức thu giữ hơn 1,500 pound cần sa. (Huy Lam)

(1)