25/02/2015 | 1

Đường gây nghiện gấp 8 lần Cocain

Đường gây nghiện gấp 8 lần Cocain

Kansas City, Missouri. (CBS) – Người Mỹ có một tình yêu lâu dài với chất bột màu trắng có vị ngọt mà họ gọi là đường.

Các nhà nghiên cứu cho biết đường có tỷ lệ gây nghiện gấp 8 lần cocain. Đường có mặt ở khắp nơi, và ở trong bất cứ món ăn nào thực khách nghĩ ra. Một đĩa sốt cà chua có lượng đường nhiều hơn 3 cái bánh Oreo. Mỗi ngày, phụ nữ ăn 6 muỗng đường trong khi nam giới ăn 9 muỗng đường. Đường là chất bột màu trắng tuyệt vời giúp người mệt mỏi lấy lại năng lượng, giúp người thất tình lấy lại niềm vui. Tuy nhiên, theo bác sĩ tim mạch James O’Keefe làm việc tại bệnh viện Cardiovascular Consultants, đường là chất gây nghiện gián tiếp, nhưng mức độ yêu cầu của đường cũng mãnh liệt như mức độ của ma túy.

Người nghiện đường ngày càng đòi hỏi các món ăn có đường nhiều hơn và ngọt hơn. Shari Grady là người mẹ của hai con, may mắn có được một công việc toàn thời gian để trợ giúp gia đình. Để chống chọi sự mệt mỏi vì công việc, mỗi ngày cô uống một chai Doctor Pepper vào buổi sáng, một chai Mountain Dew vào buổi trưa, một lon Red Bull và một ly cà phê vào buổi chiều, để giữ tinh thần luôn tỉnh táo. Nhưng sau một lần khám sức khỏe tổng quát, cô nhận được cảnh báo của bác sĩ là phải thay đổi chế độ ăn uống và bớt đường.

Bác sĩ O’Keefe nói đường là nguyên nhân của bệnh tim mạch, bệnh gan, tăng huyết áp, tiểu đường loại 2, bệnh béo phì và bệnh Alzheimer. (Mai Đức)