02/08/2016 | 2

Đường dẫn dầu Jasper County bị đốt cháy

Đường dẫn dầu Jasper County bị đốt cháy

Jasper County, Iowa. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết Sở Cảnh sát Jasper County đang điều tra 3 vụ hỏa hoạn mà họ cho là cố tình đốt cháy, tại 3 địa điểm khác nhau dọc theo đường dẫn dầu Dakota Access.

Những người phá hoại đập phá và đốt rụi tất cả thiết bị dụng cụ của công nhân ở Oskaloosa, Newton và Reasnor. Sở Cảnh sát Jasper County cho biết một xe ủi đất và 2 xe xúc đất tại công trường, biến thành 3 đống sắt xám xịt. Các văn phòng trên đường số 12 và đường Salmon ở Reasnor chỉ còn lại những đống gỗ vụn. Thiệt hại ước tính 1 triệu Mỹ kim.

Theo các nhà chức trách, hiện nay Sở Cảnh sát, Sở Cứu hỏa và Phòng điều tra Tội phạm Hình sự của Jasper County hợp tác làm việc để truy tìm hung thủ. Họ kêu gọi Sở Cứu hỏa tiểu bang gởi chuyên viên xuống địa phương để giúp đỡ. Các nhà chức trách thông báo bất cứ ai nhìn thấy những hoạt động đáng ngờ chung quanh công trường xây dựng đường dẫn dầu Dakota Access, vui lòng liên hệ với sở cảnh sát gần nhất. Mọi thông tin liên lạc sẽ được giữ bí mật để bảo đảm sự an toàn của người cung cấp tin.

Theo báo chí địa phương, cảnh sát cũng tìm thấy 4 ống dẫn dầu bị phá hoại trong khu vực nằm giữa Oskaloosa và New Sharon. Công ty Dakota Access phát hành một tuyên bố vào tối hôm qua, gọi việc phá hoại là một hành động đáng hỗ thẹn. Họ sẽ tăng cường các biện pháp an ninh dọc theo lộ trình của đường dẫn dầu. (Mai Đức)