29/07/2018 | 0

Dưới áp lực điều tra, Michael Cohen đưa nhiều thông tin bất lợi cho tổng thống Trump

Dưới áp lực điều tra, Michael Cohen đưa nhiều thông tin bất lợi cho tổng thống Trump

Ảnh: CBS

Washington, DC – Cựu luật sư riêng Michael Cohen có vẻ không gây ra bất kỳ sự chú ý nào sau khi bị FBI bố ráp văn phòng, phòng thuê tại khách sạn, tư gia và bị tịch thu tài liệu liên quan đến thân chủ Trump.

Tuy nhiên, trong tuần qua, ông Cohen công khai đối đầu với Tòa Bạch Ốc khi tuyên bố ông sẽ cân nhắc hợp tác với tình báo Hoa Kỳ trong nghi vấn ông Trump hợp tác với Nga. Tối hôm Thứ Ba ngày 24 tháng 7, ông Lanny Davis – luật sư của ông Cohen đã công bố đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa ông Cohen và ông Trump về việc chi trả cho người mẫu Playboy tên Karen McDougal, để cô này giữ im lặng.

Trước đó, CNN đưa tin rằng ông Cohen sẵn sàng hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller, và tiết lộ Tổng thống Trump đã biết trước về cuộc gặp ở tháp Trump Tower của con trai ông với một luật sư Nga, nhằm có được thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton. Nhưng ông Cohen không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho tiết lộ này.

Suốt nhiều tháng nay, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã điều tra ông Cohen nhằm tìm ra bằng chứng về việc ông trả 130,000 Mỹ Kim cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels – người tiết lộ đã từng quan hệ tình dục với ông Trump vào năm 2006.

Nhiều người cho rằng ông Cohen đang tìm cách thoát khỏi cáo buộc của Bộ Tư pháp bằng cách hợp tác với cơ quan điều tra.

Ông Giuliani -luật sư riêng hiện nay của tổng thống Trump- cho thấy thiếu nhất quán khi lớn tiếng chỉ trích Cohen là một kẻ nói luôn dối và mắc bệnh nói dối.  Chỉ mới 2 tháng trước đây, cũng chính ông Giuliani khen ngợi Michael Cohen là một luật sư trung thực đáng kính trọng.

Tổng thống Trump đã vô cùng tức giận khi ông Cohen công khai đoạn ghi âm, và không thể tin rằng ông đã bị phản bội bởi luật sư riêng từng làm việc cho ông suốt 10 năm. (Mộc Miên)