14/01/2021 | 97

Được trả lương hơn 1 triệu đồng/tháng, nhiều giáo viên phải đi rửa chén thuê hoặc bỏ nghề chạy xe ôm

Được trả lương hơn 1 triệu đồng/tháng, nhiều giáo viên phải đi rửa chén thuê hoặc bỏ nghề chạy xe ôm

Lương đi chạy xe ôm- Nguồn hình VTC

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 14 tháng 1 năm 2021 loan tin, nhiều giáo viên đang dạy học tại Hà Nội chỉ được trả lương hợp đồng với mức trên dưới 1 triệu đồng mỗi tháng, kéo dài suốt hàng chục năm qua. Với mức lương không đủ để sống cuộc sống tối thiểu này, có giáo viên đã lựa chọn bỏ nghề đi chạy xe ôm, hoặc vẫn tiếp tục với nghề nhưng phải đi làm thêm đủ thứ việc khác.

Thí dụ như trường hợp của anh Lê Minh Lương, 27 tuổi, là giáo viên tiểu học ở Hà Nội đã quyết định nghỉ dạy được 3 tháng nay để đi làm xe ôm. Lương cho biết, anh đã đi dạy học được 4 năm với mức lương nhận được mỗi tháng là trên dưới 1 triệu đồng.

Lương nhận được quá ít, anh Lương phải đi làm thêm phụ hồ để có thể sống qua ngày, và có những tháng nếu phải dự đám cưới, đám tiệc thì anh phải xin thêm tiền của cha mẹ. Sau nhiều ngày suy nghĩ, vừa tiếc nuối với nghề, vừa thấy đau và nhục vì được học hành đàng hoàng, đã đi làm mà vẫn phải xin tiền cha mẹ nên anh Lương quyết tâm nghỉ đi dạy, rồi đi chạy xe ôm với thu nhập cao gấp 10 lần làm giáo viên.

Lương cho biết, trường cũ của anh có 12 giáo viên hợp đồng, có người đã đi dạy được 16 năm nhưng tất cả đều chỉ nhận được mức lương trên dưới 1 triệu đồng mỗi tháng.

An Nhiên