14/05/2016 | 0

Đuốc Olympic đến TP Ouro Preto, Brazil

Đuốc Olympic đến TP Ouro Preto, Brazil

Ouro Preto, Brazil. (Reuters) – Ngọn đuốc Olympic đến thành phố Ouro Preto lịch sử, nằm trên một đỉnh đồi ở Brazil trong ngày thứ Sáu.

Đây là ngày thứ 11 của đường chạy đua rước đuốc tiếp sức chính thức của đất nước chủ nhà. Video cho thấy đuốc Olympic được các nữ vận động viên trong bộ trang phục màu trắng cầm trên tay. Họ vừa chạy vừa giơ cao ngọn đuốc, giữa hai hàng cảnh sát bảo vệ chặt chẽ. Khi ngọn đuốc được đưa tới điểm hẹn, một đám đông gồm người lớn và trẻ em khích động chào đón. Có cả một ban trống của các em học sinh trường trung học ở địa phương. Ngọc đuốc tiếp lửa sang cho các nữ vận động viên khác, và họ tiếp tục chạy đến thủ đô Rio de Jainero của Brazil, cũng là nơi tổ chức lễ hội thể thao thế giới Olympic.

Thành phố mỏ Ouro Preto được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới, nhờ kiến trúc đặc biệt Baroque được đặt ngay trên các ngọn núi cao. Theo kế hoạch, sự kiện thể thao Olympic khai mạc ngày 5 tháng 8 và bế mạc ngày 21 tháng 8. Sẽ có 14,000 vận động viên tranh tài tại Thế Vận Hội năm nay, trong khi đó sẽ có 25,000 nhà báo từ 100 quốc gia đến Brazil để đưa tin về sự kiện thể thao này.

Brazil đầu tư 12 tỷ Mỹ kim để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Olympic. (Mai Đức)