30/07/2016 | 0

Đuốc Olympic đến Rio De Janeiro

Đuốc Olympic đến Rio De Janeiro

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Thêm một tuần lễ nữa trôi qua, ngọn đuốc Olympic ngày càng đến gần địa điểm tổ chức Thế Vận Hội Rio 2016.

Hôm nay, ngọn đuốc vừa đi qua tiểu bang Rio de Janeiro, trong lúc chỉ còn 5 ngày nữa là Thế Vận Hội bắt đầu khai mạc tại Sân vận động Maracana. Tại thành phố Ilha Bela, ngọn đuốc được chuyền cho cua rơ môn đua xe đạp leo núi Edivaldo Cruz. Anh cho biết đây là một khoảnh khắc đặc biệt trong đời anh. Edivaldo nói rất vinh dự khi có mặt tại thành phố quê nhà để tham dự Thế Vận Hội 2016, cũng như khi đại diện cho tất cả vận động viên thành phố Ilha Bela. Sau ngày hôm nay, ngọn đuốc Olympic sẽ phải vượt qua thêm 20 ngàn cây số trên lãnh thổ Brazil, trước khi đến được thành phố Rio De Janeiro vào ngày 5 tháng 8.

Trong lúc đó, các viên chức thành phố Rio De Janeiro xác nhận rằng bất chấp mọi hỗn loạn chính trị, không khí của thành phố vẫn êm dịu và bình tĩnh trước ngày khai mạc. Điều này hoàn toàn khác hẳn với không khí World Cup FIFA năm 2014. Rafael Picciani là giám đốc điều hành tổ chức phối hợp thế vận hội tiểu bang Rio de Janeiro, đưa ra ý kiến trên trước khi người biểu tình toàn quốc lên kế hoạch tuần hành phản đối tổng thống bị ngưng chức Dilma Rousseff. Người biểu tình cho rằng lẽ ra Brazil không nên tổ chức Olympic khi nền kinh tế đang rơi vào khủng hoảng. (Mai Đức)