21/05/2016 | 0

Đuốc Olympic đến bộ lạc thổ dân

Đuốc Olympic đến bộ lạc thổ dân

Porto Seguro, Brazil. (Reuters) – Cuộc chạy tiếp sức rước đuốc Olympic hoàn thành thêm một tuần nữa trong bầu không khí nhộn nhịp khắp đất nước Brazil.

Cuộc rước đuốc sẽ được tổng cộng 12 ngàn người thực hiện, liên tục chạy qua 335 thành phố cho tới ngày 5 tháng 8. Hôm đó là ngày khai mạc Thế Vận Hội ở thủ đô Rio de Janeiro. Video cho thấy ngọn đuốc được trao cho Raoni Cerqueira là thành viên của bộ lạc thổ dân Pataxo. Đây là một trong những bộ lạc thổ dân có dân số đông nhất Brazil. Sử liệu cho thấy ở Brazil có tổng cộng 274 ngôn ngữ khác nhau. Raoni cho biết bộ lạc của ông đốt lửa suốt ngày lẫn đêm. Ngọn lửa tượng trưng cho đoàn kết, tình yêu, kính trên và nhường dưới. Họ truyền cho nhau kiến thức của cuộc sống qua ngọn lửa.

Sau đó đuốc Olympic được trao cho nhóm thổ dân Afro từng một thời là nô lệ. Vùng đất này cũng được tổ chức UNESCO tặng danh hiệu di sản thế giới. Sau khi vượt qua khu vực của các bộ lạc thổ dân, ngọn đuốc Olympic xuất hiện tại thành phố Vitoris, trên tay vận động viên lướt sóng nổi tiếng Derek Souza. Ông cho biết rất vinh dự khi thay mặt các động động viên cầm ngọn đuốc bất tử này. (Mai Đức)