31/05/2021 | 24

Được nhận miễn phí 2.5 triệu liều vaccine của Hoa Kỳ, ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục viết thư gửi Tổng Thống Hoa Kỳ xin hỗ trợ

Được nhận miễn phí 2.5 triệu liều vaccine của Hoa Kỳ, ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục viết thư gửi Tổng Thống Hoa Kỳ xin hỗ trợ

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình BNG_VOV

Tin Vietnam.- Đài VOVcủa nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam loan tin, vào ngày 30 tháng 5 năm 2021, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản đã gửi thư cho tổng thống Joe Biden để cảm ơn, và thông báo về việc đã nhận 2 đợt vaccine Covid 19 với tổng cộng 2.5 triệu liều. Đồng thời, ông Phúc xin thêm bằng lời lẽ mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các nước về nguồn cung vaccine.

Ngoài ra, ông Phúc đề nghị Hoa Kỳ và cộng sản Việt Nam tăng cường hợp tác nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao kỹ thuật vaccine ngừa Covid 19. Ông Phúc cảm ơn Hoa kỳ và khẳng định, nhà cầm luôn coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Mỹ.

Được biết, trước khi viết thư cho Tổng thống Hoa Kỳ, nhà cầm quyền cũng đã có những điện đàm với Trung Cộng, Nhật Bản, Nga, Úc và nhiều nước khác để đề nghị được hỗ trợ tiếp cận các nguồn vaccine Covid-19.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2020, truyền thông của nhà cầm quyền loan tin rằng, Việt Nam sẽ đứng đầu về sản xuất vaccine Covid 19 để cung cấp cho thế giới với câu châm ngôn trong lúc “mây đen che phủ toàn cầu, mặt trời chỉ toả sáng ở Việt Nam”.

Hoặc ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản tỏ ra hả hê trước những cuộc khủng hoảng vừa qua ở Hoa Kỳ và các nước tư bản chủ nghĩa. Nhưng hiện tại, nhà cầm quyền cộng sản vừa kêu gọi người dân góp tiền mua vaccine, vừa gọi điện thoại khắp thế giới để xin vaccine.

An Nhiên