Được đề cử 3 giải điện ảnh lớn, Hồng Châu thành ‘Câu Chuyện Của Hollywood’

Được đề cử 3 giải điện ảnh lớn, Hồng Châu thành ‘Câu Chuyện Của Hollywood’

(Ảnh: Lainey Gossip)

Nữ diễn viên Hồng Châu đang trở thành “Câu Chuyện Của Hollywood”, sau khi chỉ trong vòng một tuần, cô được đề cử ba giải điện ảnh quan trọng cho vai phụ trong cuốn phim “Downsizing” ra rạp cuối tuần này.

Như SBTN đã loan tin, Hồng Châu đã được đề cử giải Golden Globe cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Nay cô được đề cử thêm hai trong những giải thưởng uy tín nhất của nghề nghiệp điện ảnh là giải Critics Choice, tức giải Chọn Lựa Của Các Nhà Phê Bình; và giải Screen Actors Guild, hay giải thưởng của Nghiệp Đoàn Diễn Viên Màn Ảnh.

Cuốn phim châm biếm xã hội do Alexander Payne đạo diễn, lấy bối cảnh khoa học đã phát minh ra một kỹ thuật thu nhỏ con người để giải quyết nạn nhân mãn. Trong phim, Hồng Châu vào một vai gây cười nhưng không hề phiến diện.

Nhân vật của cô là một nhà bất đồng chính kiến, từng bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù. Cô bị mất một chân trên đường di cư lậu vào Hoa Kỳ trong một chiếc hộp truyền hình. Tại Hoa Kỳ, nhà hoạt động xã hội gốc Việt bị chính quyền thu nhỏ ngoài ý muốn.

Báo South China Morning Post hôm Thứ Ba 19/12 dẫn lời học giả điện ảnh Rajendra Roy, trưởng giám tuyển điện ảnh tại Bảo Tàng Nghệ Thuật Hiện Đại ở New York, nhận định rằng sau khi xem cuốn phim, khán giả sẽ không còn nghi ngờ gì Hồng Châu chính là ngôi sao sáng nhất “trong vũ trụ”, và tất cả các nhà phê bình đều có thể nhận thấy điều này.

Với các đề cử cho ba giải điện ảnh vừa kể, gần như chắc chắn Hồng Châu sẽ được đề cử một giải Oscar.

Cuốn phim “Downsizing” do Matt Damon đóng vai chính, sẽ ra rạp ngày 22 tháng 12.

Huy Lam / SBTN