18/06/2017 | 2

Được bồi thường 10 tỉ đồng, ‘người tù thế kỷ’ Huýnh Văn Nén bỏ vợ, kiện cha và chị

Được bồi thường 10 tỉ đồng, ‘người tù thế kỷ’ Huýnh Văn Nén bỏ vợ, kiện cha và chị

Ảnh: Lao Động

Sau hơn 17 năm ngồi tù oan sai, nhờ người thân cầm cố ruộng vườn khiếu kiện khắp nơi, giờ đây được minh oan và bồi thường một khoản tiền lớn, người được mệnh danh “Người tù thế kỷ” bỗng dưng đâm đơn kiện cha và chị.

Tin cho hay, ông Huỳnh Văn Nén vừa đâm đơn kiện dân sự đối với cha của mình là ông Huỳnh Văn Truyện và chị là bà Huỳnh Thị Kim Ngân, do hai người này đang được ủy quyền giữ số tiền bồi thường 10 tỉ đồng (hơn 440,000 Mỹ kim). Ông Nén và gia đình được tòa án tỉnh Bình Thuận bồi thường số tiền vừa kể sau hơn chục lần thương lượng. Tuy nhiên, do ông Nén được xác định là rối loạn tâm thần không biệt định, nên số tiền được gửi vào các trương mục ngân hàng của ông Truyện và bà Ngân.

Truyền thông trong nước cho hay, cụ Truyện biết tin bị con trai kiện khi đang ở Cà Mau tìm cách chuộc lại đất hương hỏa đã cầm cố. Về lý do vụ kiện, vợ ông Nén là bà Nguyễn Thị Cẩm cho rằng, hồi còn ở trong tù, ông Nén quen một nữ phạm nhân tên Nguyệt. Khi ra tù, hai người gặp lại nhau, và ông Nén đã dọn đến sống với người này từ hơn 6 tháng trước. Bà Cẩm nghi ngờ có thể chính bà Nguyệt đã xúi giục ông Nén kiện đòi tiền bồi thường.

Một trong những luật sư của ông Nén là ông Phạm Công Út nói rằng, ông Nén đã không liên lạc với ông về vụ kiện đòi tiền. Hiện chưa rõ ông Nén nhờ luật sư nào đại diện trong vụ kiện cha và chị.

Huy Lam / SBTN