22/02/2016 | 1

Dùng xe đạp vẽ hươu cao cổ trên thành phố

Dùng xe đạp vẽ hươu cao cổ trên thành phố

New York, New York. (CBS) — Nếu hình vẽ con hươu cao cổ của ông Stephen Lund trông có vẻ nguệch ngoạc, thì chúng ta nên xét tới việc ông đã vẽ bằng gì.

Trong một buổi diễn thuyết qua chương trình Ted Talk, ông Lund cho biết ông đã vẽ nhiều hình bằng chiếc xe đạp của mình, và một trong những hình đó là một con hươu cao cổ. Ông Lund sử dụng một thiết bị theo dõi GPS trên điện thoại di động để vẽ hình. Ông giải thích cách thức ứng dụng Strava của ông theo dõi những chuyến xe đạp vì mục đích sức khỏe. Ứng dụng này có chức năng đặc biệt là ghi lại bằng đồ họa toàn bộ con đường mà người mang theo chiếc điện thoại đã đi. Ông Lund nhận ra ngay lập tức là ứng dụng này có tiềm năng sáng tạo. Ông Lund đã vẽ con đường đạp xe của mình qua đường phố Victoria của Canada. Kết quả là một con châu chấu, nhân vật Darth Vader trong phim Star Wars, và một nàng tiên cá cần tới 14 giờ để hoàn tất.

Trong một năm, ông Lund đã đạp xe được 13 ngày 857 dặm, bằng với khoảng cách đường chim bay từ Victoria tới Tokyo rồi trở lại. Ông nói đùa rằng, thời lượng mà ông dành cho việc vẽ hình trên bản đồ trong khi đạp xe đã không quá nhiều, nếu so sánh với thời lượng mà người ta dành để ngồi trước truyền hình hoặc Youtube. Giờ đây nhà nghệ sĩ đạp xe đang thúc giục người khác hãy ra đường và dùng ứng dụng GPS để vẽ hình. (Huy Lam)