16/03/2022 | 53

Đụng xe chở đội golf trường đại học New Mexico, 9 người thiệt mạng

Đụng xe chở đội golf trường đại học New Mexico, 9 người thiệt mạng

9 người thiệt mạng và ít nhất hai sinh viên bị thương nặng vào tối thứ Ba (ngày 15 tháng 3) khi chiếc xe chở các thành viên của đội golf thuộc trường đại học New Mexico đụng phải một chiếc bán tải (pickup truck) ở miền Tây Texas.

NBC News dẫn lời Trung sĩ Steven Blanco thuộc Sở An toàn Công cộng Texas cho biết vụ đụng xe xảy ra vào khoảng 8 giờ 17 phút tối trên đoạn đường cách thành phố Andrews khoảng 9 dặm. Chiếc xe van của đại học University of the Southwest chở các thành viên đội golf nam và nữ đã tông trực diện với một chiếc xe bán tải, khiến 9 người thiệt mạng, bao gồm 6 sinh viên, huấn luyện viên của đội golf và 2 người trên xe pickup.

Theo NBC News, hai sinh viên bị thương nghiêm trọng và hiện đã được chuyển tới bệnh viện UMC Health System ở Lubbock, Texas. Một phát ngôn viên của Bộ An toàn Công cộng Texas cho biết chiếc xe chở các sinh viên có thể chứa 17 hành khách, nhưng ông Quint Thurman, Hiệu trưởng đại học University of the Southwest cho biết chiếc xe có sức chứa 12 người.

Theo ông Thurman, chiếc xe chở từ 7 đến 9 học sinh, và huấn luyện viên là tài xế. Hiệu trưởng cho biết huấn luyện viên thiệt mạng là ông Tyler James. Theo tiểu sử của ông James trên trang web trường đại học, ông đang tham gia mùa giải đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội golf nam và nữ. Bên cạnh đó, trang web của nhà trường cũng liệt kê các trận đấu cho cả hai đội tại Midland College vào thứ Ba. Một bài đăng trên Instagram của trường cho biết họ thi đấu tại TankLogix Collegiate.