20/05/2016 | 2

Dùng video giúp trọng tài trong túc cầu, có thể có trong năm 2018

Dùng video giúp trọng tài trong túc cầu, có thể có trong năm 2018

Amsterdam, Hòa Lan. (Reuters) – Viên thư ký của tổ chức làm luật cho túc cầu cho biết các trọng tài phụ video sẽ có thể có vào năm 2018.

Phát biểu hôm thứ Sáu ở một cuộc hội thảo chính thức đầu tiên về việc sử dụng thêm trọng tài phụ video, được tổ chức tại Hòa Lan, ông Lukas Brud, thư ký của Hội đồng Liên đoàn bóng tròn quốc tế gọi tắt là IFAB, cho biết các cuộc thử nghiệm trực tiếp có thể sẽ được bắt đầu vào năm tới, với việc đưa hệ thống vào xử dụng vào năm 2018 hoặc 2019.

Người lo về trọng tài của FIFA , ông Massimo Busacca nhấn mạnh rằng vai trò của người trọng tài chính vẫn không thay đổi, và chỉ khi nào họ muốn chắc chắn một điều gì đó họ sẽ tham khảo với người trọng tài phụ vận hành hệ thống camera. Việc tham khảo với trọng tài phụ video sẽ được hạn chế ở bốn hạng mục đó là bàn thắng được thực hiện, quả phạt đền, cầu thủ bị đuổi khỏi sân, và trong các trường hợp nhầm lẫn về nhân sự.

Chủ tịch của FIFA ông Gianni Infantino muốn có việc sử dụng trọng tài phụ video ở giải vô địch World Cup 2018, tại Nga nhưng điều này không chắc sẽ thực hiện được. Liên đoàn túc cầu Hòa Lan là hiệp hội đầu tiên sẽ thử nghiệm hệ thống này trong các trận đấu của liên đoàn trong mùa tới. (Lê Hoàng)