20/08/2014 | 0

Dựng quốc kỳ Ukraine trên nóc tòa nhà Moscow

Dựng quốc kỳ Ukraine trên nóc tòa nhà Moscow

Moscow, Nga. (Reuters) – Sáng hôm nay 20 Tháng 8, quốc kỳ Ukraine đã được dựng lên trên nóc của một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất tại thủ đô Moscow.

Tòa nhà nằm trên bờ sông Moscow, là một trong 7 tòa nhà chọc trời xây lên trong thời kỳ Staline, từng được gọi là 7 chị em nằm nổi bật trên bầu trời thành phố Mosow, được công nhận là những tòa nhà lớn nhất và cao nhất được xây lên trong thời gian cuối thập niên 1940 và đầu thập niên 1950.

Lá quốc kỳ Ukraine đã tung bay trên nóc tòa nhà khoảng 3 giờ. Cơ quan thông tấn Interfax cho biết nhiều người đàn ông mang theo phương tiện leo núi đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hai nước lân bang Nga và Ukraine đã ở trong tình trạng khủng hoảng sau khi Tổng thống Viktor Yanukovich bị người biểu tình thân Liên Âu lật đổ trong tháng Hai, vùng Crimea có đa số dân là người Nga đã tuyên bố ly khai Kiev và gia nhập Liên bang Nga trong tháng Ba, và từ tháng Tư tới nay dân quân vùng Donetsk và Luhansk đã giao chiến với quân đội Ukraine làm ít nhất 2,000 người chết. (H. Võ)