11/06/2015 | 0

Đừng quăng thực phẩm mà hãy cho người nghèo

Đừng quăng thực phẩm mà hãy cho người nghèo

New York, New York. (CBS) – Người Mỹ nổi tiếng là phung phí thực phẩm. Theo Bộ Nông Nghiệp, mỗi năm, người Mỹ phung phí khoảng 40% nguồn lương thực và thực phẩm, và trong năm 2010, trị giá thực phẩm mà người Mỹ quăng vào thùng rác là 161.6 tỷ Mỹ kim.

Tuy nhiên, một khảo sát mới cho thấy có những người sẵn sàng làm những điều tốt đẹp với số lượng thực phẩm bị ném đi này. Một trong số đó là Fidel Palacio. Mỗi ngày, người tài xế của công ty City Harvest thu gom hàng ngàn pound thực phẩm tại các tiệm cũng như các nhà hàng khắp thành phố New York, sau đó mang tặng lại cho các tổ chức từ thiện. Barris Demirel là chủ tiệm Le Pain Quotidien, cho biết mỗi đêm, tiệm gói ghém và đưa cho ông Fidel toàn bộ số lượng bánh mì còn thừa.

Cũng theo Bộ Nông Nghiệp, trong năm 2012, khoảng 1 phần 3 nguồn phân bón, nước sạch và đất trồng trọt được đưa vào sử dụng là đến từ số lượng thực phẩm bị quăng đi. Tiến sĩ Roni Neff thuộc viện khoa học Johns Hopkins cho biết ông tiến hành cuộc khảo sát mới để nâng cao nhận thức về vấn đề phung phí lương thực và thực phẩm ở Hoa Kỳ. Nguyên nhân khiến người Mỹ liên tục quăng thức ăn vì họ không thích sử dụng thực phẩm không còn tươi, và sợ bị ngộ độc. Tuy nhiên, đối với những người gặp tình trạng khó khăn, những gói thực phẩm mà ông Fidel mang tới cho họ lại là món quà vô giá. (Mai Đức)