03/04/2014 | 1

Dựng một bức tranh màu sắc rực rỡ vào đêm tại vùng vịnh

Dựng một bức tranh màu sắc rực rỡ vào đêm tại vùng vịnh

San Francisco, California. (CBS) – Người ta dựng lên một tấm bảng khổng lồ vụt lên cao vùng không gian trước mặt. Tấm bảng vẽ khổng lồ này chứa đựng những hình ảnh lạ kỳ. Tấm bảng đối diện với phía bên kia, là khu nhà kho chứa ngũ cốc màu xám xịt, những cửa sổ bị vỡ, những tấm bảng nhắc người đi đường cảnh giác kẻ gian…
Vào ban ngày, khu nhà kho toát lên khung cảnh cũ kỹ của một nền kỹ nghệ lâu đời ở vùng Vịnh. Nhưng vào ban đêm, màu sắc rực rỡ của tấm bảng vẽ khổng lồ tái hiện một cảnh quan vùng Vịnh, tạo nên một thế giới thần kỳ, đầy màu sắc, đầy sức tưởng tượng. Đó là tấm tranh nghệ thuật với những hình vẽ lạ lùng, rực rỡ, lấp lánh trên mặt nước vùng Vịnh.
Đó là sự khác biệt chưa từng có trước đó ở vùng đất cảng. Những hình ảnh có vẻ chướng tai gai mắt, khô cứng trước đó nay trở nên dễ thương, mềm mại khiến tất cả những ai qua lại đều phải dán mắt nhìn. Tấm tranh nghệ thuật khổng lồ này do các nghệ nhân Seattle tạo dựng, Laura Haddad và Tom Drugan. Cư dân cư ngụ ở vùng Vịnh đều cho rằng quả có nhìn thấy sức thu hút và cái hồn của bức tranh. Có người nói rằng tấm tranh đó nay là tiêu biểu của cộng đồng và giờ đây là góc nghệ thuật của thành phố Cảng.
Vùng Vịnh San Franciso trước đây được gọi là thị trấn đồ tể, một con diệc, mang màu đỏ Islias của con lạch ở gần đó, của ngũ cốc và những quả khinh khí cầu vinh danh nhà vận động vùng Vịnh Essie Webb. Thị trấn này hồi những năm thập niên 60 được ví như một trái bong bóng lơ lửng giữa trời, chờ đợi một ai đó trở lại vực dậy thành phố, mang lại một sức mạnh mới cho cộng đồng.
Hàng đêm, màu sắc rực rỡ của tấm tranh khổng lồ xuất hiện trước mắt mọi người hầu như khác nhau hoàn toàn, không đêm nào giống đêm nào, như đang nhảy múa một cách sống động trên không. Một số cư dân nói rằng, mỗi màu sắc mang một hình ảnh của những câu chuyện khác nhau, như vẽ lên chân dung của tương lai vùng Vịnh.
Một người đàn ông đứng trước bức tranh khổng lồ, nói rằng, bức tranh nghệ thuật này có thể làm thay đổi số phận của một cộng đồng, và đã bắt đầu làm thay đổi một cộng đồng. (B.Nga)