30/10/2016 | 0

Đụng độ giữa 2 phe biểu tình chống & bênh ông Trump tại Brazil

Đụng độ giữa 2 phe biểu tình chống & bênh ông Trump tại Brazil

Sao Paulo, Brazil. (Reuters) – Hôm qua cuộc biểu tình ủng hộ ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ của đảng Cộng Hoà, ông Donald Trump đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vì sự xuất hiện của nhóm người phản đối ông Trump.

Cảnh sát bắt 4 người trong khi đàn áp cuộc biểu tình diễn ra tại Sao Paulo, thành phố đông dân nhất của Brazil. Một người đàn ông tham dự cuộc biểu tình hô hào mọi người bầu ông Donald Trump vào chức vụ tổng thống Hoa Kỳ để làm cho nước Mỹ và thế giới mạnh hơn.

Cảnh sát chống bạo động đứng dọc theo con đường Paulista để tách các nhà vận động tham dự một cuộc biểu tình khác chống ông Trump, tố cáo ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà là một người phát xít độc tài.

Theo truyền thông địa phương, xung đột xảy ra giữa hai nhóm biểu tình bênh và chống ông Trump buộc cảnh sát phải giải tán và bắt ít nhất 4 người.

Theo một cuộc thăm dò dư luận, ông Trump đã thu hẹp khoảng cách giữa ông và bà Clinton tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, và tại các vùng có tính chất quyết định trong cuộc bầu cử. Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích của cuộc thăm dò dư luận cho rằng ông Trump sẽ bị thất bại nếu cuộc bầu cử diễn ra trong ngày hôm nay.