21/06/2016 | 1

Dụng cụ nhắc phụ huynh không bỏ quên trẻ trong xe hơi nóng

Dụng cụ nhắc phụ huynh không bỏ quên trẻ trong xe hơi nóng

New York, New York. (CBS) – Một mùa hè nữa lại đến. Các chuyên gia bảo vệ sức khỏe trẻ em cho biết trong năm nay có 15 trẻ thiệt mạng, sau khi được tìm thấy bị bỏ quên trên xe hơi nóng.

Con số này tăng gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ có 5 trẻ bị cha mẹ bỏ quên trên xe. Mới đây nhất là vụ bé Raylee Mercer 8 tháng tuổi, qua đời sau khi bị bỏ quên trên xe hơi nóng trong 2 tiếng đồng hồ. Cha của bé khai với cảnh sát rằng ông quên chở bé tới nhà trẻ, mà lái xe thẳng tới sở làm.

Tổ chức bảo vệ trẻ em cho biết mỗi năm ở Hoa Kỳ có 37 đứa trẻ chết vì không khí nóng trong xe hơi. Từ những bi kịch đó, GMC là hãng đầu tiên sáng tạo dụng cụ nhắc nhở người lái xe về một đứa trẻ ngồi ở băng ghế sau.

Acadia là chiếc xe đầu tiên được trang bị dụng cụ này. Và kỹ sư Tricia Marrow là người nghĩ ra việc gắn dụng cụ báo động vào hệ thống xe.

Theo kỹ sư Tricia, một tiếng chuông rung, một dòng chữ trên bảng điều khiển, là cách tốt nhất giúp người lái xe nhớ tới hành khách bé nhỏ ở phía sau. Khi tài xế mở cửa xe, hành động này kích hoạt tính năng an toàn và lập tức chiếc xe tin rằng vẫn còn một vật gì đó trên băng ghế sau.

Sau bước tiên phong của GMC, nhiều hãng xe khác cũng lắp đặt ứng dụng nhắc nhở phụ huynh về đứa con nhỏ còn ngồi trong xe. (Mai Đức)