04/02/2019 | 26

Đứng chụp ảnh giữa phố Sài Gòn, công dân Singapore gốc Việt bị giật túi xách

Đứng chụp ảnh giữa phố Sài Gòn, công dân Singapore gốc Việt bị giật túi xách

Ảnh: VnExpress

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Công an CSVN cho hay đang săn lùng hai người đàn ông giật túi xách của một phụ nữ Singapore gốc Việt vào hôm Chủ Nhật (3 tháng 2) tại Sài Gòn.

Tin từ e.vnexpress.net cho biết khổ chủ là bà Le Lam Bao Tran, 40 tuổi, lúc đó đang đứng chụp ảnh cho các thành viên trong gia đình tại góc đường Cao Bá Quát và Thi Sách giữa trung tâm quận 1, chỉ cách chợ Bến Thành 5 phút lái xe. Hai người đàn ông chở nhau trên xe gắn máy áp sát và một người thình lình giật chiếc túi xách của bà Le Lam Bao Tran rồi phóng chạy. Bà Le Lam Bao Tran cho biết trong túi xách có đựng 2,000 đô-la Singapore, tương đương 1,480 Mỹ kim, thẻ tín dụng và nhiều giấy tờ tuỳ thân khác. Một người thân của bà Le Lam Bao Tran kịp thời chụp được hình ghi lại khoảnh khắc bà này bị kẻ gian giật túi xách và đã báo nội vụ với công an tại địa phương. Vụ cướp giựt xảy ra quá đột ngột và nhanh như chớp khiến bà Le Lam Bao Tran không kịp phản ứng.

Bà Le Lam Bao Tran là công dân Singapore gốc Việt về Sài Gòn ăn tết cùng với gia đình. Theo báo mạng e.vnexpress thì tệ nạn cướp giật đang gia tăng tại đường phố Sài Gòn đặc biệt nhắm các du khách trong nhiều năm trở lại đây, bôi xấu hình ảnh của Sài Gòn, thành phố lớn nhất Việt Nam làm du khách lo sợ mỗi lần về thăm quê nhà.

Song Châu