20/09/2015 | 0

Đức: trung tâm tị nạn bị đốt

Đức: trung tâm tị nạn bị đốt

Wertheim, Germany. (Reuters) – Cảnh sát Đức cho hay, trung tâm tạm cư dành cho di dân sắp được đưa vào hoạt động theo dự tính tại tiểu bang Baden-Wuerttemberg ở miền tây nam nước này, đã bị đốt phá trong ngày Chủ nhật 20 tháng Chín.

Đây là dấu hiệu cho thấy, căng thẳng mới nhất trong khi làn sóng di dân đổ xô đến nước Đức. Người đứng đầu Sở Cứu hoả của thành phố Wertheim cho biết, một cửa sau của toà nhà bị phá huỷ và kẻ lạ đã đốt một loại hoá chất gây nên hoả hoạn. Cảnh sát cũng nói không thấy có người xuất hiện tại phòng thể thao ở gần Wertheim, vào lúc xảy ra vụ tấn công, vì họ không thể vào trong ngôi nhà đang bốc cháy dữ dội. Vụ tấn công xảy ra đúng vào lúc Gerda Hasselfeldt, một nhân vật cao cấp của Liên đoàn Xã hội Thiên Chúa giáo liên minh với Đảng Bảo thủ cầm quyền của thủ tướng Merkel đòi siết chặt qui định tiếp nhận người tị nạn. Ông Gerda Hasselfeldt tuyên bố rằng, những người không phải là công dân của một quốc gia đang lâm vòng chinh chiến phải lập tức rời khỏi nước Đức càng sớm càng tốt.

Trước đó, đề nghị định cư 120,000 người tị nạn trong vòng 2 năm tới đã gây tranh luận tại cuộc họp của các bộ trưởng Nội Vụ Liên Âu. Số di dân đến nước Đức ngày thứ Bảy đã giảm chút ít so với trước đó. (Song Châu)