22/12/2016 | 0

Đức treo giải 100,000 Euro cho người cung cấp thông tin nghi can lái xe vận tải đâm vào chợ Giáng Sinh

Đức treo giải 100,000 Euro cho người cung cấp thông tin nghi can lái xe vận tải đâm vào chợ Giáng Sinh

Berlin, Germany. (Reuters) – Cảnh sát Đức cho biết đang tìm kiếm một người tị nạn Tunisia sau khi phát giác giấy tờ tuỳ thân cá nhân giấu dưới chỗ ngồi của tài xế lái chiếc xe vận tải đã đâm vào chợ Berlin Christmas làm chết 12 người.

Nguồn tin của cơ quan an ninh hôm qua cho biết, văn phòng công tố viên liên bang đã treo giải thưởng 100,000 euro, tương đương 104,000 Mỹ kim cho người cung cấp thông tin bắt nghi can Anis Amri 24 tuổi. Truyền thông địa phương dẫn nguồn của nhân viên điều tra nói rằng cảnh sát Đức đã mở cuộc bố ráp hai căn phòng ở quận Kreuzberg của Berlin nhưng không tìm thấy Amri.

Cha của Amri nói với đài phát thanh Radio Mosaique của Tunisia rằng Amri đã rời Tunisia 7 năm về trước, trở thành di dân bất hợp pháp và từng bị bắt giam tại Italy. Nguồn tin này cũng nói rằng Amri đã đến Đức vào tháng Bảy năm ngoái và đơn xin tị nạn của nghi can đã bị bác bỏ. Amri cư ngụ tại Berlin từ tháng Hai vừa qua có thể đã dùng một tên khác, và có liên lạc với một chi nhánh Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Sáng hôm qua, cư dân Berlin đã trở lại nơi xảy ra vụ tấn công sau khi cảnh sát hoàn tất cuộc điều tra để nhường chợ Giáng Sinh lại cho người Berlin. Rào chắn đã được gỡ bỏ, cổng vào chợ đã mở lại, và nhiều người qua lại khu vực trống trải, nơi chiếc xe vận tải chạy thẳng vào khu chợ ủi chết 12 người vào đêm thứ Hai. Giới chức thẩm quyền Berlin nói có 12 trong 48 người bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. (Song Châu)