25/01/2022 | 17

Đức tiếp tục hỗ trợ hơn 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam

Đức tiếp tục hỗ trợ hơn 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam

Lô vaccine Đức tặng Việt Nam- Nguồn hình Đại sứ quán Đức Tiền phong

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 25 tháng 1 năm 2022 loan tin, Tòa đại sứ Đức tại Việt Nam Gui Hildner cho biết, Đức vừa hỗ trợ hơn 4 triệu liều vaccine Pfizer của BioNTech cho Việt Nam.

Lô vaccine phòng Covid-19 này được thực hiện thông qua tổ chức vô vị lợi COVAX, với sự phối hợp từ UNICEF, WHO tại Việt Nam và nhà cầm quyền Cộng sản. Đến nay, tổng số vaccine mà Đức tặng Việt Nam đã lên đến hơn 10 triệu liều.

Tòa đại sứ Đức cho biết, đây là lô vaccine lớn nhất mà Đức viện trợ cho Việt Nam để ủng hộ chiến dịch tiêm chủng của nhà cầm quyền. Ngoài vaccine thì trong năm 2021, Đức cũng đã nhiều lần cung cấp trang thiết bị y tế giúp nhà cầm quyền Cộng sản chống dịch.

Theo Đại sứ Hildner, năm 2022, nước Đức sẽ tiếp tục giúp Việt Nam chống lại tác động của đại dịch, đồng thời cung cấp các lô vaccine thông qua tổ chức vô vị lợi COVAX. Bà Rana Flowers, Quyền Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc và Đại diện UNICEF tại Việt Nam nói rằng, vaccine do Chính phủ Đức hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam đưa vaccine đến với mọi người dân, bao gồm cả tiêm liều tăng cường. Điều này sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, và tránh cho các bệnh viện khỏi bị quá tải.

An Nhiên