đức tăng thống thích quảng độ tuyên cáo về tình hình nhân quyền và đất nước

đức tăng thống thích quảng độ tuyên cáo về tình hình nhân quyền và đất nước

Tin tổng hợp – SB-TN vừa nhận được Tuyên Cáo của Hội Đồng Lưỡng Viện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất về tình hình nhân quyền và đất nước, do Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ấn ký. Trong đó nêu rõ tình trạng nhân quyền ngày nay tại Việt Nam càng xấu tệ với những cuộc đàn áp, khủng bố, bắt bớ liên miên, đưa tới những án tù khắt khe, phi lý, giáng xuống thân phận những bloggers, những người sử dụng internet, những nhà báo trung thực, những nhà hoạt động nhân quyền, dân chủ, điển hình qua các vụ xử Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Đinh Đăng Định, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lía, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diện, Hồ Đức Hòa, vân vân…

Cũng như những vụ trấn áp tôn giáo có chủ trương và kế hoạch nhằm chỉ vào toàn bộ các Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo, Cao Đài, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, mà các chùa viện thuộc 20 Ban Đại Diện Giáo Hội ở Miền Trung và Miền Nam, đang gánh chịu, điển hình là chùa Giác Minh ở Đà Nẵng. Tuyên cáo viết rằng tình hình đất nước ngày càng nguy ngập với cuộc xâm lăng tằm ăn dâu của Trung cộng vào biển đảo, lãnh thổ Việt Nam, thế mà nhà nước Cộng sản Việt Nam chỉ nhu nhược phản ứng chiếu lệ, không đại biểu được khí thế quyết tâm của một Nhà Nước chống xâm lăng dưới các triều đại Đinh Lê Lý Trần Lê.

Sáu tháng sau ngày Bắc Kinh in hình lưỡi bò, chiếm hoàn toàn Biển Đông, trên hàng triệu sổ thông hành Trung Cộng và phân phát cho dân họ, Phát ngôn viên của Hà Nội mới lên tiếng phản ứng, mà phản ứng vì bị một hãng thông tấn quốc tế chất vấn. Tuyên cáo cho rằng cuộc xâm lăng nước Việt đang được Bắc Kinh chuẩn bị kỹ càng, nhưng bất chấp những kiến nghị báo động cứu nguy của hàng trăm nhân sĩ, trí thức trong nước, Nhà Nước Cộng sản Việt Nam vẫn tọa thủ bàng quan, nếu không nói là đồng lõa làm nội ứng cho thời kỳ Tân Bắc Thuộc ở thế kỷ 21.

Tuyên cáo cũng nhắc tới trường hợp đấu tranh quyết liệt của người Tây Tạng chống Trung cộng Hán hóa nước họ, chỉ trong 3 năm nay đã có 81 Tăng sĩ và Phật Tử Tây Tạng tự thiêu, đang làm quốc tế lên án Bắc Kinh. Trong khi đó thì nước độc tài quân phiệt Miến Điện, từng đàn áp chư tăng và dân chúng xuống đường đòi hỏi dân chủ, Quân Phiệt đã phải Dân Sự Hóa để khởi sự thực hiện tiến trình dân chủ hóa hầu thoát khỏi áp lực Trung Cộng, khiến thế giới tán dương. Tuyên Cáo nhắc nhở mọi người gạt phăng SỢ HÃI, là chôn vùi vào nghĩa địa ý thức hệ ngoại lai làm điêu linh đất nước kể từ khi chủ nghĩa Cộng sản du nhập vào Việt Nam. Gạt phăng sự SỢ HÃI là mặc áo giáp của Tiền Nhân, đầu đội Ý Chí Bất Khuất. chân giẫm chông gai nghịch cảnh để hoàn tất cuộc giải phóng nhân sinh và giải thoát tâm linh của con người đang bị tha hóa.

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi đồng bào Hải Ngoại hãy kết liên thành khối, nói chung tiếng nói quốc tế tại diễn đàn và hội nghị trên thế giới, nhanh chóng triệu tập Đại Hội Việt Nam Năm Châu, bao gồm các nhân sĩ, trí thức, mọi đoàn thể, tổ chức, đảng phái, tôn giáo, để vạch chung kế hoạch cứu nguy nước Việt. Ngài xin các giới, đồng bào Phật Tử hãy cùng đứng lên hình thành LIÊN MINH CHỐNG NGOẠI XÂM, trong ngoài như một, ngăn chặn những nẻo dữ, dóng lên tiếng chuông cảnh tỉnh, đánh lên hồi trống đại hùng, khai mở bước ngoặt mới cứu nguy tình thế hiểm nghèo hôm nay. Mong tất cả chúng ta, bỏ hết tà kiến, định kiến sai lầm do Việt Cộng tạo ra để Cứu Nguy Đất Nước.