27/08/2015 | 0

Đức rút bỏ nội dung chống di dân trên facebook

Đức rút bỏ nội dung chống di dân trên facebook

Heidenau, Germany. (Reuters) – Ngày thứ Năm 27 tháng Tám, Bộ trưởng Tư Pháp nước Đức, Heiko Maas tuyên bố rằng, cần phải rút bỏ các nội dung kích động hận thù, chống lại người tị nạn được tung lên mạng xã hội Facebook những ngày qua.

Heiko Maas tuyên bố như trên với các ký giả ở bên ngoài trường trung học toạ lạc tại Heidenau, thị trấn ở miền đông nước Đức, nơi đang diễn ra các cuộc biểu tình chống di dân vào cuối tuần qua. 31 cảnh sát viên bị thương trong vụ đụng độ trong các cuộc biểu tình tại đây hồi cuối tuần, và thủ tướng Angela Merkel đã bị hàng chục người biểu tình chế giễu khi bà đến thăm thị trấn này vào ngày thứ Tư 26 tháng Tám. Âu châu đang cố đối phó với dòng di dân ồ ạt đổ đến để tránh các cuộc xung đột tại Syria, Iraq và nhiều nơi khác xa hơn.

Nước Đức dự tính sẽ tiếp nhận con số di dân khổng lồ, lên đến khoảng 800,000 người trong năm nay, bằng 1% dân số. Trong khi các vụ tấn công xảy ra thường xuyên tại các khu tạm cư dành cho người tị nạn, các chính khách đã lên tiếng cảnh cáo về khuynh hướng kỳ thị nhắm vào người ngoại quốc tại nước Đức. Bà Merkel nói rằng, chính phủ của bà do đảng bảo thủ cầm đầu sẽ thay đổi luật pháp trong tháng tới để ngừng áp đặt gánh nặng đối với các thị trấn của nước Đức đang tìm cách cung cấp nơi ăn chốn ở và giúp đỡ những người tị nạn mới đến. (Song Châu)