08/07/2015 | 0

Đức: Phi cơ phát hiện sớm cháy rừng

Đức: Phi cơ phát hiện sớm cháy rừng

Fuerstenfeldbruck, Germany. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Bavaria ngày thứ Ba 7 tháng Bảy đã thực hiện các chuyến bay khảo sát nguy cơ cháy rừng tại vùng phía nam nước Đức trong, trong nhiệt độ lên tới hơn 37 độ C, tương đương 99 độ F.

Người đứng đầu Hiệp hội Phi công Không chính thức của Quân đội Đức, ông Norbert Trenker, đã sử dụng loại phi cơ Dornier DO27 một cánh quạt được sản xuất từ năm 1959 để cùng bay với giám đốc Sở cứu hoả địa phương. Ông Norbert Trenker cho hay, đã thực hiện các chuyến bay khảo sát vào lúc giới chức thẩm quyền nhận được lệnh báo động cao tại Bavaria, tức là cấp độ 5, để giúp phát giác kịp thời các đám cháy vừa mới bùng phát, hoặc ngay khi vừa thấy các cột khói bốc lên ở một khoảng xa từ 300 đến 400 mét. Chiếc phi cơ Dornier có động cơ 274 mã lực có thể bay một quãng đường dài 1,100 km, tương đương 684 dặm, được dùng trong các chuyến bay khảo sát.

Mùa hè qua, ông Norbert Trenker đã cùng với đội bay của mình phát giác 4 vụ cháy rừng xảy ra trong một ngày. Trong những tháng hè nắng nóng, bang Bavaria sử dụng đến 7 phi cơ mỗi ngày trên không phận để kịp thời khám phá các vụ cháy rừng để báo động cho các nhân viên cứu hoả ở nơi gần nhất. (Song Châu)