28/10/2016 | 0

Đức: Nỗi lo sợ chú hề ghê ghớm làm u ám lễ Halloween

Đức: Nỗi lo sợ chú hề ghê ghớm làm u ám lễ Halloween

Berlin, Đức. (Reuters) –  Trong các tiệm bán trang phục Halloween ở Berlin, nhiều người đang lựa chọn các bộ trang phục. Tuy nhiên năm nay nhiều phần họ sẽ tránh bộ trang phục chú hề ghê ghớm sau một loạt các vụ bạo lực gần đây.

Báo cáo về các cá nhân giả dạng chú hề ghê ghớm đã xuất hiện vào cuối tháng Tám ở tiểu bang South Carolina ở Hoa Kỳ. Kể từ đó, đã có nhiều vụ bạo lực tương tự ở Đức.

Tại Berlin, một thiếu niên 16 tuổi trong trang phục chú hề đã bị đâm hôm thứ Hai tuần này khi người này tìm cách dọa một nhóm thanh niên. Một thiếu niên mười bốn tuổi đã đâm một chú hề bằng một con dao, trước khi nhận ra người giả dạng chú hề trong thực tế lại là một người quen biết muốn đùa giỡn.

Ngoài ra có một vụ cướp có liên quan đến 2 kẻ mặc trang phục chú hề.

Có một số lời kêu gọi trên các mạng xã hội để thành lập các nhóm để truy lùng các người mặc trang phục chú hề. Việc này đã gây ra mối lo ngại là trò đùa có thể có các hậu quả tai hại.

Cảnh sát Đức cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình trong lễ Halloween vào thứ Hai tới. Ðã có hàng chục vụ bắt giữ các chú hề ghê ghớm ở Hoa Kỳ. (Lê Hoàng)